Nhiều trường đại học công bố danh sách thí sinh trúng tuyển

Đoàn Xá  

Mặc dù còn nhiều nghi vấn về điểm thi của một số tỉnh thành bị can thiệp nhưng một số trường ĐH ở khu vực phía Nam đã bắt đầu công bố điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển.

Cụ thể, ngày 22/7, Trường ĐH Luật TP HCM đã công bố điểm trúng tuyển của từng nhóm ngành với mức điểm tổ hợp cao nhất là 24,5 và thấp nhất là 19 điểm. Điểm trúng tuyển của Trường ĐH Luật TP HCM được xác định theo tỷ lệ 10% điểm học bạ, 30% điểm thi đánh giá năng lực (do trường thực hiện) và 60% điểm thi THPT trung bình của 3 môn tùy theo nhóm ngành. Ngoài ra, thí sinh cũng được tính các điểm ưu tiên theo quy định chung của Bộ. Trường này cũng thông báo, các thí sinh trúng tuyển nếu có nhu cầu theo học phải nộp hồ sơ theo quy định trước ngày 25/7.

Trước đó, Trường ĐH Y dược TP HCM công bố danh sách 45 thí sinh tuyển thẳng (không cần qua thi THPT quốc gia) trong tổng số 2050 chỉ tiêu của trường. Ở các chỉ tiêu còn lại, trường này nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 đến 18 ở tùy theo từng ngành nghề. 

Ngoài ra, một số trường như ĐH Kinh tế TP HCM, ĐHQG TP HCM… cũng đã công bố danh sách các thí sinh được tuyển thẳng mà không cần điểm thi THPT quốc gia. Hầu hết các thí sinh này là các học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hay các học sinh có điểm học bạ cao ở các trường chuyên của các tỉnh, thành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nhiệm vụ tổ chức lại kỳ thi đã được giao cho các đơn vị, trường học, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo của thành phố tiếp tục thực hiện.

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất