Phạt 10 triệu đồng thầy giáo có hành vi sai trái trên Facebook

Hạnh Nguyên 

Một thầy giáo ở Hà Tĩnh vừa bị cơ quan chức năng phạt hành chính 10 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 và xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội.

Phạt 10 triệu đồng thầy giáo có hành vi sai trái trên Facebook

Hình ảnh in ra từ trang cá nhân của Đ.Q.T. 

Sáng 30/3, thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Đ.Q.T. (42 tuổi, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Ông T. là giáo viên Trường THPT Hương Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). 

Lý do thầy giáo T. b phạt là vì trước đó ông T. đăng nhiều thông tin sai s thật, xuyên tạcxúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội.  

C thvào tối 28/3, tài khoản Facebook “Trong Dao” đã đăng tải nội dung sai sự thật kèm theo hình ảnh Đại hội xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Bài viết đã thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội.  

Phạt 10 triệu đồng thầy giáo có hành vi sai trái trên Facebook - 1

 Ông Đ.Q.T. thừa nhận hành vi sai trái của mình trước cơ quan chức năng. 

Vào ngày 25/3, cũng trên trang Facebook này, đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 với nội dung: “Như vậy, Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2...?", nội dung này tác động đến nhiều người dân, gây hoang mang, lo lắng cho người dân sống trên địa bàn. 

Qua xác minh, các cơ quan chức năng đã làm rõ Facebook trên là của ông Đ.Q.T. (42 tuổi), giáo viên Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sau khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, thầy giáo T. đã nhận ra hành vi sai trái của mình và hứa sẽ không tái phạm. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi ‘đường tắt’ vào đại học

Đi ‘đường tắt’ vào đại học

Thí sinh có thể nghiên cứu thêm các phương án khác như xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển thẳng học sinh giỏi, xét theo chứng chỉ...
Chưa lùi lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Chưa lùi lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Từ ngày 3/5 tới nay, một số địa phương có dịch Covid-19 đã dạy học trực tuyến với học sinh các cấp. Thời điểm này, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cũng như thi tốt ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất