: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:58:34 - Thứ bảy, 13/04/2019

Quảng Nam: Ký cam kết khắc phục tình trạng bạo lực học đường và vi phạm đạo đức nhà giáo

Ngày 13/4, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ ký cam kết tăng cường chỉ đạo khắc phục tình trạng bạo lực học đường và vi phạm đạo đức nhà giáo trên địa bàn tỉnh. 

Quảng Nam: Ký cam kết khắc phục tình trạng bạo lực học đường và vi phạm đạo đức nhà giáo

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục kết cam kết với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo đó, thời gian qua, tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo và bạo lực học đường xảy ra ở một số địa phương gây bức xúc trong xã hội và làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành. Để chấn chỉnh tình trạng này, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Do đó, Trưởng Phòng GD&ĐT của 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã ký cam kết trách nhiệm với Giám đốc Sở GD& ĐT tỉnh Quảng Nam về vấn đề chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo và bạo lực học đường. 

Nội dung ký kết nêu rõ những vấn đề các cấp quản lý giáo dục phải tập trung triển khai thực hiện như: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh sao cho thiết thực, hiệu quả; xây dựng môi trường giáo dục, trường, lớp học thân thiện;…

Quảng Nam: Ký cam kết khắc phục tình trạng bạo lực học đường và vi phạm đạo đức nhà giáo

Quang cảnh buổi lễ cam kết.

Phát biểu tại buổi cam kết, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, các cấp quản lý giáo dục phải triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để khắc phục tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo và bạo lực học đường. Trong đó chú trọng xây dựng những giá trị cốt lõi trong trường học, hình thành và phát triển nhân cách để xây dựng một ngôi trường mà ở đó thầy cô và học sinh luôn biết lắng nghe và thấu hiểu và sống và làm việc có trách nhiệm.

Tấn Thành - Chí Đại