Sáng nay, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

Theo VNE

Thí sinh làm bài thi ba môn Vật lý, Hóa học và Sinh học trong cùng buổi sáng, thời gian mỗi môn 50 phút.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

Thí sinh dự thi THPT quốc gia tại TP HCM sáng 25/6. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sáng 26/6, thí sinh thi THPT quốc gia làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 330.000 thí sinh lựa chọn tổ hợp này để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, chiếm hơn 37% tổng số thí sinh dự thi.

Dự định xét tuyển đại học bằng ba môn Toán, Lý, Hóa, thí sinh Lê Văn Sáng (TP Vinh, Nghệ An) tự tin sẽ làm tốt bài thi sáng nay do đã luyện hàng trăm bộ đề cho cả ba môn. "Em làm đề của các năm trước, đề thi thử của một số trường và của các trung tâm luyện thi. Có lúc, em tự bấm đồng hồ rồi ngồi làm bài một cách nghiêm túc và đối chiếu kết quả, có lúc lại luyện cùng nhóm bạn. Mức điểm trung bình đạt được với mỗi đề là 7-8", Sáng nói.

Dù vậy, Sáng vẫn hơi lo lắng ở môn Vật lý, vì dạng bài tập đa dạng, kiến thức nâng cao. Em hy vọng sẽ hoàn thành tốt bài thi tổ hợp như dự tính để tăng khả năng trúng tuyển vào Đại học Trần Đại Nghĩa (TP HCM).

Trái ngược với Sáng, thí sinh Phùng Ngọc Ánh (Thanh Thủy, Phú Thọ) cảm thấy hồi hộp trước buổi thi Khoa học tự nhiên. Em dự định xét tuyển vào Học viện Y Dược học cổ truyền bằng ba môn Toán, Hóa và Sinh, nhưng lại học không tốt môn Hóa với điểm thi thử chỉ 5-6.

"Ngay sau khi kết thúc bài thi môn Toán, em đã ngồi đọc lại bài môn Hóa. Đây là kỳ thi quan trọng nhất với em từ trước đến giờ và em không muốn tuột mất cơ hội trúng tuyển đại học trong năm nay", Ánh nói.

Các thí sinh dự thi Khoa học tự nhiên sẽ làm bài Vật lý đầu tiên, từ 7h35. Đến 8h35, các em thi môn Hóa học và sẽ thi Sinh học sau đó một tiếng. Mỗi môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên có 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Thí sinh có 10 phút để nghỉ tại phòng thi sau khi kết thúc mỗi môn.

Chiều 26/6, các thí sinh sẽ làm bài thi bắt buộc cuối cùng - Ngoại ngữ trong 60 phút, bắt đầu từ 14h30.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên - 1

Năm 2019, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi bốn bài, trong đó ba bài độc lập, bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi ba bài, gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trong ngày thi đầu tiên (25/6), có 34 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó có một em bị khiển trách, ba em bị cảnh cáo, số còn lại bị đình chỉ thi.

Một nam sinh ở Phú Thọ đăng đề thi môn Ngữ văn lên mạng xã hội trước khi hết giờ làm bài đang bị cơ quan công an điều tra. Hai cán bộ coi thi tại phòng thi có thí sinh này cũng bị đình chỉ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Theo GS.TS Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Quản lý Châu Á -Thái Bình Dương, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cần định hướng nghề nghiệp cho SV từ sớm, tập trung tư vấn ...
Số phận trường chuyên

Số phận trường chuyên

Năm nào cũng vậy, cuộc đua vào đầu cấp tại Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam (gọi tắt là trường Ams) luôn nóng, với sự cạnh tranh gay gắt. Trong mùa tuyển sinh ...
Cẩn trọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Cẩn trọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay điều kiện học tập, thi cử có nhiều thay đổi. Để có một suất đỗ đại học, nhiều thí sinh đã lựa chọn hình thức xét tuyển bằng ...

Tin nóng

Rút thời gian thực học cấp THCS, THPT

Rút thời gian thực học cấp THCS, THPT

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ quý II năm 2020 do Bộ GDĐT tổ chức diễn ra chiều 30/6. Bộ GDĐT cho biết tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày 5/9; quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng, thời gian tập trung học sinh (HS) để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9.

Xem nhiều nhất