: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:49:51 07/02/2018

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ về sự cố nổ bình gas

Ngay sau khi xảy ra sự cố nổ bình gas tại “hội chợ tuổi thơ” khiến 7 em học sinh của Trường tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị bỏng, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh có công văn số 154/SGDĐT_CTTT ngày 6/2/2018 yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà báo cáo rõ sự việc.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ về sự cố nổ bình gas

Công văn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. 

Công văn đề nghị làm rõ về công tác chỉ đạo, cách thức tổ chức, các vấn đề về an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ tại hội chợ tuổi thơ của Trường tiểu học Hộ Độ. Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm giám sát của Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà trong quá trình triển khai tổ chức hội chợ tuổi thơ tại trường này; xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự cố nổ bình gas. Mặt khác, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng yêu cầu phòng rà soát lại toàn bộ công tác tổ chức hội chợ tuổi thơ tại tất cả các trường học trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Liên quan đến sự cố nổ bình gas khiến 7 học sinh Trường tiểu học Hộ Độ nhập viện, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho rằng việc nhà trường để phụ huynh đưa bếp vào và nấu trong trường là sai chỉ đạo. Sau sự cố, sở đã rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của 7 em học sinh gặp nạn và đã có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Hạnh Nguyên