Tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai

Xuân Thi

Ngày 8/1, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã họp giải quyết vụ việc một giáo viên tại Trường Tiểu học Hồng Thủy tát học sinh.

Tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai

Cô giáo Lê Thị Hải nhận lỗi về hành vi sai trái của mình.

Sau khi nghe trình bày sự việc từ Hiệu trưởng nhà trường, Phòng GD-ĐT Lệ Thủy cũng như chính cô giáo Lê Thị Hải (người tát học sinh Trần Ngọc H.), UBND huyện Lệ Thuỷ đã đưa ra phương án tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Hải. 

Cụ thể, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, chủ trì cuộc họp đã đề nghị Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Hải trong thời gian chờ các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. 

Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cũng đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn; bên cạnh đó nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H., theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh này.

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với báo chí, Thượng tá Trần Đức Tới, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy cũng cho biết, đơn vị cũng đã vào cuộc xác minh cụ thể sự việc. Khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo chí.

Sự việc diễn ra vào ngày 28/12/2018, khi cô Lê Thị Hải, 40 tuổi, giáo viên Chủ nhiệm lớp 1.1 tổ chức kiểm tra môn viết các học sinh trong lớp. Theo yêu cầu mỗi học sinh chỉ được phép làm 1 đề A hoặc B, nhưng em Trương Ngọc H. làm luôn cả 2 đề. Vì bức xúc nên cô Hải đã xách tai và tát 2 cái vào má em H. 

Sau đó, gia đình thấy cháu bị chảy máu tai nên đưa cháu lên bệnh viện khám”. Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, các bác sỹ chẩn đoán, cháu Hải bị chảy máu tai trong nhiều, tinh thần hoảng loạn. 

Ngay sau đó, gia đình đưa Hải vào Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp Xquang và làm các xét nghiệm. 

Tại đây, theo chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ thì cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Theo GS.TS Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Quản lý Châu Á -Thái Bình Dương, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cần định hướng nghề nghiệp cho SV từ sớm, tập trung tư vấn ...
Số phận trường chuyên

Số phận trường chuyên

Năm nào cũng vậy, cuộc đua vào đầu cấp tại Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam (gọi tắt là trường Ams) luôn nóng, với sự cạnh tranh gay gắt. Trong mùa tuyển sinh ...
Cẩn trọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Cẩn trọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay điều kiện học tập, thi cử có nhiều thay đổi. Để có một suất đỗ đại học, nhiều thí sinh đã lựa chọn hình thức xét tuyển bằng ...

Tin nóng

Rút thời gian thực học cấp THCS, THPT

Rút thời gian thực học cấp THCS, THPT

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ quý II năm 2020 do Bộ GDĐT tổ chức diễn ra chiều 30/6. Bộ GDĐT cho biết tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày 5/9; quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng, thời gian tập trung học sinh (HS) để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9.

Xem nhiều nhất