Thái Bình: Sáp nhập 337 trường mầm non, tiểu học và THCS

Duy Hưng

Thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Thái Bình cho biết: Trước năm học mới 2019-2020, toàn tỉnh đã có 337 trường mầm non, tiểu học và THCS được sáp nhập thành 171 trường.

Số trường còn lại chưa sáp nhập thuộc 3 huyện Thái Thụy, Hưng Hà, Quỳnh Phụ đang tập trung hoàn thành việc sáp nhập, đảm bảo xong trước trước năm học mới.

Theo đánh giá của Sở, sau sáp nhập, các trường cơ bản hoạt động ổn định; nhiều trường có các điểm trường gần nhau nên thuận lợi trong quản lý, điều hành. Giáo viên dạy các môn đặc thù (âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, tin học...) được điều động dạy cả 2 cấp tiểu học và THCS. Tuy nhiên, ở một số trường cán bộ quản lý vẫn đang lúng túng trong bố trí, sử dụng đội ngũ mới.

Trong đó, việc phân công giáo viên dạy liên cấp học gặp khó khăn do chưa có quy định về phụ cấp đứng lớp đối với giáo viên dạy liên cấp. Một số hoạt động chuyên biệt và thời gian ra vào lớp của cấp tiểu học và THCS khác nhau do vậy việc điều hành cũng gặp khó khăn...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất