Tháng 7/2020 công bố phương án thi THPT quốc gia

Dung Hòa

Bộ GDĐT vừa cho hay, sau khi công bố dự thảo phương án thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia giai đoạn 2021-2025 về việc tổ chức thi trên máy tính, Bộ đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận và những góp ý nhằm hoàn thiện phương án.

Bộ GDĐT sẽ tiếp tục tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo và các tầng lớp nhân dân để hoàn thiện phương án tổ chức thi phù hợp. Dự kiến, tháng 7/2020, Bộ sẽ công bố phương án thi THPT quốc gia trên máy tính để bắt đầu áp dụng từ năm 2021.

Theo dự thảo phương án thi THPT quốc gia sau năm 2020 của Bộ GDĐT, kỳ thi giai đoạn 2021-2025 sẽ được tổ chức thi trên máy tính. Thí sinh có thể tham gia dự thi một số đợt trong năm tại các địa điểm của các tổ chức khảo thí độc lập đáp ứng theo quy định của Bộ GDĐT. Kết quả của đợt thi nào cao nhất sẽ được lựa chọn sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và có thể được các cơ sở giáo dục ĐH, giáo dục nghề nghiệp tham khảo, sử dụng để tuyển sinh.

Kỳ thi dùng để đánh giá kết quả học tập của học sinh ở bậc học THPT theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình và hướng tới đánh giá phẩm chất, năng lực của người học, từ đó tác động tích cực trở lại đối với quá trình đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhà trường. Học sinh hoàn thành chương trình lớp 12, nếu đáp ứng các quy định của Bộ GDĐT thì được Hiệu trưởng trường THPT hoặc Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT. Nếu học sinh có nhu cầu dự thi để được cấp bằng tốt nghiệp THPT thì được tham gia kỳ thi THPT quốc gia.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

“Bố là người ủng hộ em nhiệt tình nhất trong việc đi thi Olympia. Trong 3 lần ra Hà Nội, bố đều luôn song hành, lo cho em từ bữa ăn, giấc ngủ”, nữ quán quân Olympia 2020 tâm sự.

Xem nhiều nhất