Viện IBM có liên kết đào tạo với ĐH UBIS - Thụy Sĩ?

Đoàn Xá

Ngày 22/8, TS Phạm Quang Vinh- Viện trưởng Viện Quản lý kinh doanh quốc tế (viết tắt là IBM) khẳng định, đơn vị này không liên kết đào tạo với Trường ĐH UBIS Thuỵ Sĩ.

Viện IBM có liên kết đào tạo với ĐH UBIS - Thụy Sĩ?

Đại diện Viện IBM chia sẻ về chương trình liên kết với ĐH UBIS Thuỵ Sĩ.

Trước đó, một số ý kiến cho rằng chương trình đào tạo bậc thạc sĩ của ĐH UBIS Thuỵ Sĩ tại Việt Nam có dấu hiệu lập lờ, vi phạm các quy định hiện hành về liên kết đào tạo. Tuy nhiên, theo TS Phạm Quang Vinh, tất cả các học viên (từ khoá 1 đến khoá thứ 36 hiện nay) khi theo học tại Trường ĐH UBIS Thuỵ Sĩ đều biết đây là khoá học trực tuyến. Tức là người học sẽ tiếp thu kiến thức qua các giáo trình online của trường. Ngoài việc học và tiếp thu kiến thức, học viên cũng ký hợp đồng và đóng học phí trực tiếp cho trường ĐH UBIS Thuỵ Sĩ thông qua tài khoản ngân hàng.

Chia sẻ về vai trò của Viện IBM với chương trình đào tạo thạc sĩ trên, TS Vinh cho biết, do có nhiều học viên đăng ký học chương trình UBIS nhưng vốn tiếng Anh cũng như kiến thức nền chưa đủ để tiếp thu. Ngoài ra, nhiều học viên là người đang đi làm, không có nhiều thời gian để học. Vì vậy, Viện IBM đã thông qua các tài liệu của chương trình này, chuyển sang dạng song ngữ bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh để giúp các học viên có thể học và thi đậu chương trình của ĐH UBIS Thuỵ Sĩ trên. Ngoài việc ôn luyện cho các học viên của UBIS, Viện IBM còn ôn luyện cho nhiều học viên có nhu cầu học và thi các chương trình của những ĐH quốc tế khác trên thế giới. Vì vậy, viện không phải là đơn vị liên kết đào tạo với trường ĐH trên.

Cũng theo ông Vinh, dù bằng thạc sĩ của ĐH UBIS chưa được Bộ GDĐT Việt Nam công nhận nhưng nhiều học viên vẫn đăng ký theo học. Lý do bởi bằng của ĐH UBIS lại có giá trị tại nhiều nước khác trên thế giới, nhất là ở khu vực châu Âu. Vì thế, nhiều học viên làm việc, liên doanh với các công ty nước ngoài vẫn có thể sử dụng bằng của ĐH UBIS cũng như kiến thức mà chương trình đào tạo mang lại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất