Xử lý thật nghiêm cô giáo phạt học sinh 231 cái tát vì bất cứ nguyên nhân gì

PV

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt là 231 cái tát là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Liên quan đến sự việc em H.L.N., học sinh lớp 6.2, trường Trung học cơ sở xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm. 

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, ngay trong chiều nay Sở sẽ có cuộc họp để xem xét sự việc và sẽ có báo cáo gửi về Bộ.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo. Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, Bộ cũng đã nhiều lần đề cập tới quan điểm, sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Ngày 23/11, dư luận xã hội chấn động trước thông tin em H.L.N., học sinh lớp 6.2, trường Trung học cơ sở xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã bị giáo viên phạt bằng bắt mỗi bạn trong lớp tát 10 cái. Em này đã phải chịu 231 cái tát và phải nhập viện. 

Nguyên nhân ban đầu được cho rằng một học sinh trong lớp đã nói với cô giáo về việc em N. nói xấu người thân của học sinh này.

Cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh xác nhận sự việc trên. 

Nói về hành động của mình, cô Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2, trường Trung học cơ sở xã Duy Ninh) cho rằng, nguyên nhân do áp lực về thành tích. Theo cô Thủy, vì trường THCS Duy Ninh đang xây dựng chuẩn mức độ II nên đặt ra nhiều tiêu chí thi đua. Trong khi, lớp học do cô chủ nhiệm có một số học sinh nghịch ngợm, các tiêu chí đặt ra không đạt được nên rất áp lực.

“Ngày 19/11, sau khi biết lớp do mình chủ nhiệm vi phạm nhiều lỗi bị. Tôi đã tức giận nên đã có những hành động sai trái. Tôi rất hối hận về hành động của mình, tôi mong Nhật và gia đình tha lỗi và tôi hứa sẽ không tái phạm nữa”, cô Thủy nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất