Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi Tăng, Ni, Phật tử cấm túc

Hoàng Minh

Ngày 19/7, thay mặt Hội đồng trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn đã ký văn bản gửi Ban Trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố; Tăng, Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi Tăng, Ni, Phật tử cấm túc
Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các chùa, tụ viện thực hiện việc cấm túc.

Theo văn bản, trong những ngày này, chính quyền các cấp TP Hồ Chí Minh, các tỉnh khu vực phía Nam và trong cả nước đang rất nỗ lực làm tất cả để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trước sự diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Trước tình hình đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Trung ương GHPG Việt Nam ra lời kêu gọi, toàn thể Tăng, Ni, Phật tử chung tay cùng các ngành, các cấp và chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 bằng hành động cụ thể là hãy ở yên tại nhà, không đi ra ngoài khi không có công việc thực sự cần thiết.

Tuyệt đối thực hiện quy định 5K, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không tham gia và tập trung nơi công cộng.

Bên cạnh đó, GHPG Việt Nam cũng đề nghị các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện cấm túc, hàng ngày tụng kinh cầu an. Kêu gọi Phật tử ở yên tại nhà kết nối trực tuyến tụng kinh cầu Quốc thái dân an, bệnh dịch tiêu trừ.

Cũng theo văn bản, theo kế hoạch, đúng 6h sáng ngày 27/7/2021, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đồng loạt cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), đồng thời đồng loạt trì tụng Kinh Dược Sư cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cuộc sống sớm trở lại bình thường, mọi sự an lành cho Nhân dân và đất nước.

Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục đóng góp, ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế cho Thành phố Hồ Chí Minh, và các địa phương đang đối diện với khó khăn do số lượng F0 ngày một tăng nhanh. iếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQ cấp và chính quyền địa phương đảm bảo an toàn trong công tác cứu trợ, từ thiện xã hội chăm lo cho những hoàn cảnh yếu thế, khó khăn trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

“Hơn lúc nào hết, Giáo hội kính đề nghị quý Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện và Tăng, Ni, Phật tử thực hiện nghiêm nội dung công văn này”, văn bản nhấn mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất