Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạm dừng tổ chức các lễ hội và nghi lễ

Xuân Ngọc

Sáng 30/7, Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn tạm dừng các lễ hội, và một số nghi lễ khác nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Công văn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Công văn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam vừa có công văn yêu cầu tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè và một số nghi lễ khác nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể công văn yêu cầu các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố, Học viện Phật giáo Việt Nam, Trường trung cấp Phật học, các cơ sở đào tạo Phật giáo thuộc GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố, Tăng, Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các nội dung:

1. Tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người.

2. Xem xét việc lùi lại thời gian tổ chức Đại giới đàn ở các Ban Trị sự đã được Giáo hội chấp thuận lịch tổ chức.

3. Các trường hạ an cư tập trung có thể chuyển sang hình thức an cư tại chỗ. Tăng Ni về các trụ xứ tâm niệm an cư để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Đối với trường hạ thuộc các Học viện Phật giáo Việt Nam và các cơ sở đào tạo Phật giáo thực hiện nghiêm việc cấm túc an cư, nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an toàn sức khỏe cho Tăng Ni sinh.

4. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn... Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu có qua vùng dịch.

GHPG Việt Nam cũng yêu cầu nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ khi có yêu cầu của chính quyền địa phương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất