Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh kêu gọi Phật tử nghiêm chỉnh thực hiện Chỉ thị 16

Xuân Khu

Ngày 11/7, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh công bố lời kêu gọi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh đề nghị tăng ni, phật tử toàn Thành phố ủng hộ và nghiêm túc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong bức tâm thư gửi tăng ni, phật tử thành phố, Hòa thượng Thích Trí Quảng nhấn mạnh, trong lúc này, TP Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tạm dừng nhiều hoạt động, trong đó có lễ nghi tôn giáo, nhằm kiểm soát đợt dịch Covid-19 với nhiều biến thể phức tạp. Tất cả các biện pháp được ban hành nhằm kiểm soát, ngăn chặn, dập tắt các đợt dịch bệnh, đem lại bình yên cho số đông là điều mà mọi người cần ủng hộ.

Hòa thượng Thích Trí Quảng chỉ dụ, trong thời gian này, kính mong chư tăng ni, phật tử, các tự viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tuân thủ một cách nghiêm túc những chỉ thị, hướng dẫn về y tế từ các cơ quan chức năng để cuộc sống bình thường sớm trở lại. Với nỗ lực của Chính phủ cùng sự kiên nhẫn, đồng lòng nơi từng cá nhân, tin rằng, không lâu nữa, bình yên sẽ lại có mặt với TP Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngăn dịch bệnh từ Tổ Covid cộng đồng

Ngăn dịch bệnh từ Tổ Covid cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, tỉnh Hà Nam đã chủ động triển khai nhiều việc làm thiết thực hiệu quả trong công tác phòng, chống ...
Những thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Trong quá trình chế biến thực phẩm, sự kết hợp giữa một số thực phẩm có thành phần dinh dưỡng kỵ nhau sẽ tạo nên những chất không có lợi cho sức khỏe, gây ngộ độc.

Tin nóng

'Yên Bái là điểm sáng của các tỉnh Tây Bắc'

'Yên Bái là điểm sáng của các tỉnh Tây Bắc'

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh tới 3 nội dung để làm sâu sắc hơn về lý luận và thực tiễn, nhằm đánh giá đúng đắn thành tựu đạt được sau 30 năm đổi mới của tỉnh Yên Bái

Xem nhiều nhất