Giao lưu bóng đá hữu nghị Việt - Lào tại Luangprabang

PV (Theo Baoquocte)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang, Lào đã tổ chức buổi giao lưu bóng đá giữa đội bóng liên quân Tổng Lãnh sự quán (gồm: Hội người Việt Nam tại tỉnh Luangprabang, Chi nhánh Ngân hàng Lào - Việt, Công ty Chitchareune và Công ty Unitel) giao lưu với đội bóng Sở Ngoại vụ tỉnh Luangprabang

Hai đội bóng chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu.

Sự kiện tổ chức trung tuần tháng 5 vừa qua, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”; kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào; 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào và dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mặc dù chỉ là một trận bóng giao hữu nhưng mọi nghi lễ, thể thức thi đấu đều được tổ chức hết sức bài bản. Trước khi trận đấu diễn ra, hai đội cùng nhau bắt tay, trao cờ lưu niệm và đón nhận những bó hoa tươi thắm từ các cổ động viên. Các vận động viên hai đội cùng ước muốn sẽ cống hiến một trận cầu hay với những pha bóng đẹp mắt cho khán giả. 

Sau trận đấu, cả hai đội và các cổ động viên cùng tham gia buổi tiệc liên hoan nhỏ, giản dị nhưng hết sức đầm ấm, vui tươi.

Đây cũng là dịp để các cán bộ, nhân viên và người Việt tại Luangprabang cùng nhau trò chuyện và ôn lại những ký ức đẹp về Bác Hồ trong người dân Lào, về những tư tưởng và tinh thần của Người dành cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Bác cho sự phát huy bản sắc văn hóa, thể thao của mỗi quốc gia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất