Giao lưu thắm tình hữu nghị đoàn kết Việt-Lào tại Australia

Theo TTXVN

Ngày 14/9, Đại sứ quán Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Australia tổ chức Ngày Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt-Lào.


Đại sứ Ngô Hướng Nam và Đại sứ Phomma Khammanichanh tại buổi giao lưu. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cung cấp).

Phát biểu tại sự kiện này, Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam đề cao ý nghĩa hết sức đặc biệt của năm 2017 đối với Việt Nam và Lào; coi đây là dịp để hai bên cùng ôn lại truyền thống hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. 

Đại sứ Ngô Hướng Nam nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị Việt-Lào được thể hiện sinh động ở sự gắn bó, đoàn kết, hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai Đại sứ quán tại Australia. Đại sứ bày tỏ cảm kích và đánh giá cao sự tham gia tích cực và tình cảm nhiệt thành của các bạn Lào, góp phần quan trọng vào thành công của sự kiện.

[Phát triển quan hệ đặc biệt Việt-Lào chất lượng, hiệu quả, thiết thực]

Trong phát biểu đáp từ, Đại sứ Lào tại Australia Phomma Khammanichanh chia sẻ ý nghĩa đặc biệt của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt-Lào 2017, nêu đậm truyền thống đoàn kết gắn bó, thủy chung và kề vai sát cánh bên nhau trong những năm đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

Đại sứ Lào khẳng định hai nước Việt Nam và Lào có mối quan hệ vĩ đại, lâu đời, mẫu mực và hiếm có trên thế giới. Với ý nghĩa đó, Đại sứ Phomma Khammanichanh bày tỏ tin tưởng hai Đại sứ quán sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động đối ngoại tại sở tại, cùng nỗ lực đề cao vai trò trung tâm của ASEAN tại các cơ chế và diễn đàn ở khu vực và thế giới. 

Trong bầu không khí đầm ấm, thân tình, các cán bộ nhân viên của hai Đại sứ quán cùng đông đảo kiều bào, sinh viên hai nước đã cùng nhau biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, giao lưu thể thao và thưởng thức các món ăn truyền thống đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa của hai nước. 

Buổi giao lưu hữu nghị kết thúc với tiết mục Hoa đẹp Chămpa hòa chung điệu múa Lămvông thắm tình đoàn kết, hữu nghị Việt-Lào và giữa hai Đại sứ quán.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất