Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

K.L.

Nhằm kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc của các tổ chức, cá nhân trên cả nước về chính sách BHXH, BHYT, ngày 16/5, BHXH Việt Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam (www.baohiemxahoi.gov.vn).

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

Toàn cảnh buổi giao lưu trực tuyến.

Giao lưu trực tuyến là chương trình được BHXH Việt Nam tổ chức thường kỳ nhằm cung cấp thông tin, giải đáp khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động, các đơn vị sử dụng lao động trên cả nước một cách đầy đủ và kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân trong triển khai chính sách... Từ đó, hỗ trợ, phục vụ người dân, đối tượng tham gia, đơn vị sử dụng lao động ngày càng tốt hơn, giúp cho việc hoàn thiện và thực thi chính sách được hiệu quả, đi vào thực tiễn cuộc sống.      

Sau gần 3 giờ đồng hồ, đại diện Ban Thu, Ban Thực hiện Chính sách BHXH, Ban Thực hiện Chính sách BHYT, Ban Sổ - Thẻ đã trả lời, giải đáp gần 90 câu hỏi trong tổng số hơn 100 câu hỏi được độc giả gửi chương trình, có liên quan đến chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. 

Trong đó, nội dung chủ yếu được các độc giả quan tâm như: Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ; vi phạm trong đóng BHXH, BHYT cho người lao động; quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; điều kiện hưởng BHXH một lần; mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện; quy định chức danh nghề nghiệp hưởng chế độ BHXH; điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH; tham gia BHXH bắt buộc đối với lao động là người nước ngoài; đăng ký khám chữa bệnh BHYT; tham gia BHYT hộ gia đình...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất