Giao thông trên Quốc lộ 26 bị tê liệt do sạt lở núi

Văn Dũng

Mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều khối đất đá trên núi đổ xuống vùi lấp một đoạn đường trên Quốc lộ 26, giao thông qua lại bị tê liệt.

Tối 30/11, ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk cho biết, mưa lớn kéo dài đã làm cho một lượng lớn đất đá vùi lấp một đoạn đường dài trên Quốc lộ 26.

Hiện trường vụ sạt lở.
Hiện trường vụ sạt lở.

Theo đó, khoảng 17h, tại Km 54, Quốc lộ 26 (đoạn qua xã Cư Mta, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra một vụ sạt lở đất. Ước tính có khoảng 1.000 m3 đất đá từ quả đồi đổ xuống vùi lấp 1 đoạn đường trên Quốc lộ 26.

"Mưa lớn kéo dài khiến đất mất kết dính nên công tác cứu hộ sẽ phải tính toán thật kỹ lưỡng. Hiện tại không có phương tiện nào có thể qua lại được, kể cả người đi bộ. Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan cố gắng san ủi, xúc đất đá ngay trong đêm để sớm thông tuyến giao thông trở lại", ông Thạch nói.

Còn Trung tá Phan Ngọc Siêng, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, tại điểm sạt lở, lực lượng CSGT đang tổ chức chốt chặn, điều tiết giao thông, cấm không cho phương tiện qua lại, đồng thời hướng dẫn xe cộ quay đầu về tuyến đường khác.

Cũng theo Trung tá Siêng, do mưa lớn nên quá trình khắc phục sẽ mất nhiều thời gian, qua đây khuyến cáo các tài xế không lưu thông qua đoạn đường này.

Trước đó, tối 29/11, trên địa bàn huyện Krông Bông cũng đã có 7 ngôi nhà bị vùi lấp, đổ sấp do sạt lở núi. Rất may, chính quyền địa phương trước đó đã cảnh báo kịp thời và hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn trước khi xảy ra sạt lở nên không gây thiệt hại về người.

Bên cạnh đó, hàng chục hộ dân ở những nơi có nguy cơ sạt lở cũng đã được chính quyền di dời đến nơi an toàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi bốn mùa sen nở

Ở nơi bốn mùa sen nở

Cuối năm, nhiều người vẫn bắt gặp sen khoe sắc tại một khu đầm ven Hà Nội. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi ông chủ đầm Lã Tiến Hiệp, người được gọi vui là “phù thuỷ” ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa đổi quy chế cho phù hợp

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa đổi quy chế cho phù hợp

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã công bố Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT sửa đổi, bổ sung với 10 điểm thay đổi lớn để lấy ý kiến đóng góp. Hiện thời gian đóng góp tại cổng thông tin điện tử của Bộ vẫn còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc.

Xem nhiều nhất