Giáo viên: Sẽ có nhiều điểm 8 trở lên với đề Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2022

Nguyễn Hoài

Theo đánh giá của giáo viên, kiến thức đề thi môn Lịch sử trong bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 thuộc những nội dung cơ bản trong SGK, học sinh trung bình đến khá có thể đạt đến điểm 8 trở lên.

Đề thi môn Lịch sử, mã đề thi 323.
Đề thi môn Lịch sử, mã đề thi 323.

Trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết Online, thầy Lê Đình Hiển, giáo viên Trường Tiểu học, THCS & THPT Đông Bắc (Thanh Hóa) phân tích, đề thi môn Lịch sử năm 2022 gồm 40 câu trắc nghiệm. Nội dung đề thi tập trung vào kiến thức lịch sử lớp 12.

Trong đó, kiến thức rơi nhiều nhất vào nội dung lịch sử Việt Nam từ 1919 đến 1975, sau 1975 chỉ có 1 câu vào nội dung lớn của công cuộc bảo vệ Tổ quốc và đổi mới đất nước. Tỉ lệ phân bố kiến thức trong đề có một sự thay đổi nhỏ so với đề minh họa năm 2022, tăng thêm 1 câu trong phần Lịch sử lớp 11.

Thầy Lê Đình Hiển, giáo viên Trường Tiểu học, THCS & THPT Đông Bắc (Thanh Hóa).
Thầy Lê Đình Hiển, giáo viên Trường Tiểu học, THCS & THPT Đông Bắc (Thanh Hóa).

Đề thi có 3 câu lịch sử lớp 11 bao gồm: 2 câu thuộc nội dung lớn của lịch sử Việt Nam giai đoạn từ cuối thế kỷ XIX đến hết chiến tranh thế giới thứ nhất, 1 câu thuộc nội dung lớn của Cách mạng Tháng Mười Nga và công cuộc xây dựng CNXH ở Liên Xô giai đoạn 1921 – 1941.

Theo thầy Hiển, đề thi khá cơ bản đến câu 30, phân hóa từ câu 30 đến câu 35, phân hóa cao từ câu 35 đến câu 40

“Kiến thức trong đề thi thuộc những nội dung cơ bản trong SGK, thuộc phạm vi chương trình học trừ nội dung đã được giảm tải. Học sinh trung bình đến khá có thể đạt đến điểm 8 trở lên, học sinh giỏi có thể đạt điểm trên 9”, thầy Hiển nhận định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng giả tràn lan trên không gian mạng

Hàng giả tràn lan trên không gian mạng

Nhức nhối trước nạn hàng giả phát triển trên không gian mạng, nhiều đơn vị áp dụng phần mềm để quản lý và cùng lực lượng chức năng truy quét. Tuy nhiên hiện quả vẫn ...

Tin nóng

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Theo ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, có người rút do khó khăn thực sự nhưng cũng có người rút theo phong trào. Việc nhận bảo hiểm xã hội một lần tưởng rằng lợi trước mắt nhưng hại lâu dài, bởi quyền lợi người lao động bị hạn chế nhiều so với việc hưởng lương hưu.

Xem nhiều nhất