Giáo viên ‘ship’ hàng cứu trợ

Tinh Anh

Trong bối cảnh dịch dã, mọi người đều phải chung tay chia sẻ yêu thương, gắn kết cộng đồng để không có ai bị đói ăn, thiếu mặc. Đó chính là lý do các giáo viên tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) không quản ngại khó khăn vất vả, tự nguyện làm “shiper” vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến cho những người bị cách ly ở vùng xa xôi hẻo lánh.

15 ngày qua, 30 tấn hàng hỗ trợ huyện Nam Trà My được các giáo viên công tác tại các trường THCS và tiểu học trên địa bàn tham gia phân phát tới tận tay người dân bị cách ly. Với quãng đường hơn 30 cây số, một shiper bình thường cũng phải “toát mồ hôi hột”, vậy mà các thầy, cô vẫn cố gắng vận chuyển hàng hóa một cách nhanh nhất tới tay người dân.

Thực ra, câu chuyện hàng hóa cứu trợ nhiều khi không hề khó tìm, bởi rất nhiều mạnh thường quân sẵn sàng hỗ trợ. Song, câu chuyện làm thế nào để những suất quà cứu trợ đến được tận tay những người dân bị cách ly, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa một cách nhanh nhất, kịp thời nhất lại là một vấn đề không hề dễ giải quyết đối với các xã miền núi.

Dĩ nhiên, trách nhiệm phân phát hàng cứu trợ là của các cấp chính quyền địa phương, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể. Song, số nhân sự của các cơ quan hữu trách cũng chỉ có hạn, làm sao có thể một tay làm nhiều việc, hay phân thân đến nhiều nơi được đây? Trong khi đó, mỗi suất quà cứu trợ kịp thời đến tay người dân có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Chẳng phải trong các đợt lũ lụt miền Trung, dù đã cố gắng nỗ lực tối đa, nhưng rõ ràng các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương không thể quán xuyến hết được người gặp nạn cần hỗ trợ. Đó chính là lúc cần tới những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện, tự nguyện tham gia cứu giúp người dân trong cơn nguy khó của các cá nhân, tổ chức ngoài xã hội.

Trở lại câu chuyện các giáo viên tại huyện Nam Trà My tự nguyện làm “shiper” vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến vùng sâu, vùng xa, trao tận tay đồng bào bị cách ly. Phải khẳng định ngay và luôn đây không phải là nhiệm vụ của các anh, các chị, bởi công việc chuyên môn “trồng người” vốn đã chiếm quá nhiều thời gian, tâm trí và sức lực rồi.

Song, dù có khó khăn vất vả bao nhiêu, những người giáo viên nhân dân của huyện miền núi Nam Trà My vẫn cố gắng dành thời gian để chia sẻ yêu thương tới đồng bào trong lúc khó khăn hoạn nạn. Đó là lý do họ vẫn có thể chất hàng lên xe máy, chạy hàng chục km đường rừng để đến trao tận tay đồng bào bị cách ly những suất hàng cứu trợ thiết yếu.

Tấm lòng vị tha, nhân hậu ấy không phải ai cũng có được.

Các thầy cô giáo ở huyện Nam Trà My họ sẵn sàng lao vào gian khổ, khó khăn không phải để được “tiếng thơm”, mà chỉ đơn giản vì nghĩa đồng bào. Thật đáng quý biết bao những người giáo viên nhân dân có tấm lòng nhân hậu.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Bộ Nội vụ đã gửi sở Nội vụ các địa phương dự thảo (lần hai) Nghị định quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì ...
Triệt để thu hồi tài sản tham nhũng

Triệt để thu hồi tài sản tham nhũng

Chiều 20/3, kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với lĩnh vực thuộc trách nhiệm của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện ...
Khi ngân hàng và bảo hiểm 'bắt tay'

Khi ngân hàng và bảo hiểm 'bắt tay'

Chuyện ngân hàng và bảo hiểm “bắt tay” bán bảo hiểm để hưởng phí không vi phạm pháp luật nhưng liên quan tới đạo đức kinh doanh.
Chậm thi công, lãng phí kép

Chậm thi công, lãng phí kép

Khởi công năm 2014, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành dự kiến hoàn thành sau 5 năm. Tuy nhiên, đến nay dự án mới đạt khoảng 80% khối lượng.
Lo quyền lợi chính đáng cho dân

Lo quyền lợi chính đáng cho dân

TPHCM rất chú trọng tìm kiếm sự đồng thuận của người dân cũng như đặt quyết tâm rất cao vào xây dựng tuyến đường Vành đai 3.
An cư lạc nghiệp

An cư lạc nghiệp

Cả nước hiện có khoảng 4.420 nhà chung cư , trong đó có gần 2.500 chung cư cũ, gần 2.000 chung cư thương mại, tái định cư. Riêng Hà Nội có gần 2.500 chung cư, trong ...
Trách nhiệm với nguồn vốn đầu tư công

Trách nhiệm với nguồn vốn đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 235 ngày 14/3/2023 thành lập 5 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư ...

Tin nóng

Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Để phát triển du lịch trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp không nên cạnh tranh lẫn nhau về giá mà phải bằng chất lượng dịch vụ và sản phẩm khác biệt.

Xem nhiều nhất