Giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Vũ Mạnh

Chiều 2/3, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài cùng 119 cử tri Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tham dự Hội nghị
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, việc giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương ứng cử ĐBQH khóa XV được thực hiện theo 3 bước.

Thực hiện quy định nêu trên, ngày 25/2, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam đã họp, thống nhất giới thiệu hai người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại Hội nghị.

“Việc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nằm trong bước thứ hai của quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử ĐBQH của các cơ quan Trung ương”, ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, cử tri Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đã thể hiện sự đồng thuận cao với việc giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Từ ý kiến của cử tri tham dự Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, hai đại biểu được giới thiệu ứng cử đều đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện của đại biểu Quốc hội và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

“Đây là những cán bộ cao cấp của đảng, trưởng thành từ thực tế cuộc sống và trải qua nhiều vị trí, đơn vị, môi trường công tác khác nhau nhưng đều nhận được sự tín nhiệm của cử tri, nhân dân và đồng nghiệp. Với sự tín nhiệm của cử tri cơ quan mong rằng hai đồng chí khi được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ truyền tải tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Mặt trận các cấp và cử tri cả nước tới Quốc hội”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh thay mặt các đại biểu được tín nhiệm giới thiệu ứng cử phát biểu.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh thay mặt các đại biểu được tín nhiệm giới thiệu ứng cử phát biểu.

Thay mặt cho các đại biểu được Hội nghị cử tri tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri cơ quan.

Theo ông Hầu A Lềnh, đây là một vinh dự to lớn đối với cá nhân người được giới thiệu và thể hiện sự ghi nhận những đóng góp trong suốt những năm công tác.

100% cử tri Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đồng ý biểu quyết giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội.
100% cử tri Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đồng ý biểu quyết giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội.

Nhấn mạnh tới trách niệm của cá nhân trước Đảng, Nhà nước, trước nhân dân và cử tri, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chia sẻ, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, những người được giới thiệu ứng cử cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước, phát huy tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm của mình tham gia đóng góp xây dựng hệ thống pháp luật, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển theo như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra.

Tại Hội nghị 100% cử tri nơi công tác đã biểu quyết đồng ý giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thoát nghèo từ sinh kế của Mặt trận

Thoát nghèo từ sinh kế của Mặt trận

Trong hành trình “vì người nghèo”, với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, những người làm công tác Mặt trận ở Hà Tĩnh đã tìm đến những gia đình nghèo, cận ...

Xem nhiều nhất