Giới thiệu tác phẩm của các nghệ sĩ vùng Kinh Bắc

M.Sơn

Từ ngày 11 đến 17/12, tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm mỹ thuật Kinh Bắc Art.

Giới thiệu tác phẩm của các nghệ sĩ vùng Kinh Bắc - Ảnh 1

Triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm của 8 nghệ sĩ quê hương Bắc Ninh, những người qua cách đặt tên triển lãm muốn tôn vinh vùng quê văn hóa đáng tự hào đã sinh ra họ, nơi nuôi dưỡng và cho họ nguồn cảm hứng sáng tạo.

Nơi họ không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, con người mà còn là nơi tâm trí trăn trở trước hiện thực thời cuộc, trước những xung đột giữa sự phát triển nhanh chóng của thời đại và truyền thống văn hóa coi trọng lễ nghi tôn giáo, đạo đức, nếp sống hài hòa với thiên nhiên và các quan hệ xã hội.

Đa số các nghệ sĩ trong triển lãm Kinh Bắc Art đang ở giai đoạn sung sức trong sáng tạo nghệ thuật, hầu hết họ đã thành danh với bề dày sự kiện triển lãm lớn nhỏ, với các giải thưởng mỹ thuật các cấp và tác phẩm đang được sưu tập rộng rãi, thêm nữa, triển lãm Kinh Bắc Art có sự phong phú về thể loại và chất liệu mỹ thuật, từ hội họa tới đồ họa, điêu khắc, từ chất liệu sơn dầu, acrylic, tới sơn mài, kim loại, cung cấp sự đa dạng cần thiết cho việc thưởng ngoạn và sưu tập nghệ thuật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không phong kín di sản

Không phong kín di sản

Trải qua hơn 20 năm nghiên cứu, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị, di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Nhớ thầy Nguyễn Ngọc Ký

Nhớ thầy Nguyễn Ngọc Ký

Dù biết chuyện sinh tử biệt ly là điều bình thường nhưng tôi vẫn vô cùng bất ngờ khi nghe tin thầy giáo ưu tú, nhà văn, nhà thơ Nguyễn Ngọc Ký từ trần. Tôi vẫn nhớ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất