Giúp đỡ bé sơ sinh 9 ngày tuổi cùng bố mẹ về quê tránh dịch

Quảng Nghĩa

Đến chiều tối ngày 31/7, vợ chồng anh Xồng Bá Xò (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) cùng con trai mới 9 ngày tuổi đã về tới tỉnh Nghệ An. Dọc đường về, gia đình anh Xò đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều người.

Anh Trần Hoàng Vương và nhóm bạn của mình đã giúp đỡ gia đình cháu bé.
Anh Trần Hoàng Vương và nhóm bạn của mình đã giúp đỡ gia đình cháu bé.

Trước đó, thông tin vợ chồng anh Xồng Bá Xò cùng con trai mới 9 ngày tuổi chạy xe máy từ Bình Dương về quê xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thương và tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ.

Do đó, vào lúc 2 giờ 45 ngày 31/7, khi vợ chồng anh Xò đến gần đèo Hải Vân (Đà Nẵng) dừng nghỉ thì được các nhà hảo tâm giúp một chuyến xe ô tô để về quê. Khi biết thông tin này, anh Trần Hoàng Vương (quê ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đang sinh sống ở Đà Nẵng cùng nhóm bạn của mình đã tìm đến gặp để hỗ trợ, tiếp sức vợ chồng anh Xò và cháu bé về quê.

Thuê ô tô để chở gia đình anh Xò về quê.
Thuê ô tô để chở gia đình anh Xò về quê.

Thấy hoàn cảnh anh Xò quá khó khăn, cháu bé còn quá nhỏ, vợ anh Xò là chị Tránh, mới mổ sinh cháu mới 9 ngày chưa cắt chỉ nên sức khỏe yếu; nhóm của anh Vương đã liên hệ chị Huyền (một Việt kiều, bạn của anh Vương) thuê 1 chiếc ô tô và tài xế (7 triệu đồng) để chở vợ chồng anh Xò, chị Tránh và cháu bé về quê. Đồng thời, anh Vương và nhóm bạn đã biếu vợ chồng anh Xò một ít tiền để mua sữa, chăm lo cháu bé. Còn chiếc xe máy anh Xò gửi lại cho bạn anh Vương hẹn hết dịch vào lấy lại.

Ở một động thái khác, nhận được thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Xồng Bá Xò, nhất là trường hợp cháu bé sơ sinh mới 9 ngày tuổi đã phải cùng bố mẹ vượt quãng đường dài 1.500km về quê, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã lưu ý Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh có phương án giúp đỡ.

Do đó, khi gia đình anh Xò tới Chốt Kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình (ở xã Sen Thủy, Lệ Thủy); đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ anh chị 3 triệu đồng, 2 hộp sữa bột cho trẻ sơ sinh và sữa tươi. Cũng tại đây, nhiều nhóm thiện nguyện ở Quảng Bình đã hỗ trợ tiền, quần áo cho trẻ sơ sinh cùng các vật dụng khác để gia đình anh tiếp tục hành trình về quê.

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Bình và các nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ gia đình anh Xò.
Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Bình và các nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ gia đình anh Xò.

Đón nhận tình cảm, sự giúp đỡ của mọi người, anh Xồng Bá Xò rưng rưng nói lời cảm ơn tới các tổ chức, nhà hảo tâm đã hỗ trợ nước uống, lương thực cho gia đình anh trên hành trình về với quê nhà.

Anh Xò cho biết, vợ chồng anh vào làm công nhân ở Bình Dương, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên mất việc làm, không còn tiền để chi phí cho cuộc sống, nhất là khi có thêm con nhỏ nên đã đánh liều trở về quê bằng xe máy.

Gia đình anh Xò gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của các đoàn thể, nhà hảo tâm trên đường về quê.
Gia đình anh Xò gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của các đoàn thể, nhà hảo tâm trên đường về quê.

Được biết, đến chiều tối ngày 31/7, gia đình anh Xò đã về tới tỉnh Nghệ An. Gia đình anh sẽ được cách ly trong một ngôi trường cùng với 30 người đi từ vùng dịch  về quê.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bão số 4 áp sát đất liền

Bão số 4 áp sát đất liền

Hồi 17h ngày 26/9, tâm bão vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 116,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa 580 km về phía Đông. Gió cấp12-13, giật cấp15.

Tin nóng

Xem nhiều nhất