Giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam vượt khó, vươn lên

Đ.Nam

Chiều 19/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin hai huyện Đông Hoà, Tây Hoà, tỉnh Phú Yên, nhân Tháng Hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2019.

Phú Yên hiện có 11.380 người bị tật nguyền do phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó có 187 gia đình có từ 2-4 nạn nhân bị phơi nhiễm. Có 5.731 người được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên. Phần đông các nạn nhân có độ tuổi từ 50-70, sức khỏe yếu. Riêng hai huyện Đông Hoà, Tây Hoà có gần 3.200 người bị phơi nhiễm, ảnh hưởng, di chứng của chất độc da cam.

Phó Thủ tướng bày tỏ cảm phục ý chí của những gia đình có người bị phơi nhiễm, bị ảnh hưởng chất độc da cam, trong đó có nhiều người là cựu chiến binh, luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan liên quan, trong đó có ngành LĐTB&XH, y tế, cùng phối hợp, sớm làm các công việc cần thiết để tiếp tục xác định các đối tượng bị di chứng, ảnh hưởng chất độc da cam cần đưa vào diện hỗ trợ của Nhà nước, kết hợp với các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cộng đồng để giúp bà con vươn lên. Sự hỗ trợ của Nhà nước, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm có bao nhiêu cũng không bù đắp hết những thiệt thòi, mất mát của những người bị nhiễm chất độc da cam. “Chúng ta hãy cố gắng cùng nhau vượt qua khó khăn, đóng góp cho xã hội trước hết bằng nghị lực của mình, từ đó lan toả những điều tốt đẹp cho xã hội” - Phó Thủ tướng nói.            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất