Giúp nhân dân vùng lũ ổn định nhà ở trước Tết Nguyên đán

Vũ Mạnh

Đó là khẳng định của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi tiếp nhận từ Bộ Ngoại giao và kiều bào ta ở nước ngoài ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ, chiều 24/12.

Trao số tiền ủng hộ từ Bộ Ngoại giao số tiền 500 triệu đồng, Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt từ Bruney số tiền 299,3 triệu đồng, Hội doanh nghiệp và bà con Việt Nam tại Hàn Quốc số tiền 80,7 triệu đồng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ, với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, mỗi các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Bộ Ngoại giao - bằng tình cảm, trách nhiệm của mình đã chung tay ủng hộ bà con vùng lũ và vận động kiều bào ta ở nước ngoài nhằm góp phần giúp đồng bào xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Quang cảnh buổi tiếp nhận
Quang cảnh buổi tiếp nhận

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, mặc dù kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng bà con đã tích cực hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lụt, lở đất.

Đây là sự ủng hộ vô cùng thiết thực, quý báu và kịp thời thể hiện tấm lòng, nghĩa tình của kiều bào ta, dù ở xa nhưng vẫn luôn luôn hướng về quê hương, đất nước.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trò chuyện với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trò chuyện với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức Bộ ngoại giao và kiều bào ta ở nước ngoài, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong muốn UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kịp thời số tiền tới các tỉnh miền Trung để giúp bà con sớm ổn định về nhà ở, sản xuất.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao và bà con kiều bào đã có những nghĩa cử cao đẹp để cùng chia sẻ với bà con các tỉnh miền Trung trong đợt mưa lũ vừa qua, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, số tiền này sẽ được Ban Cứu trợ Trung ương kịp thời phân bổ tới các tỉnh bị thiệt hại để giúp bà con sớm ổn định về nhà ở, sản xuất khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Ngoại giao.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Ngoại giao.

“Bão chồng bão, mưa lũ chồng mưa lũ đã gây ra những thiệt hại lớn về người, tài sản của Nhà nước, nhân dân. Nhưng trong gian khó ấy, chúng ta lại càng cảm nhận sâu sắc tình dân tộc, nghĩa đồng bào hướng về miền Trung. Đến nay số tiền tiếp nhận thông qua hệ thống Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, nguồn ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật quy đạt hơn 350 tỷ đồng. Từ nguồn lực trên, Mặt trận các cấp đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến các tỉnh bị thiệt hại bởi bão lũ”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Hội doanh nghiệp cùng bà con Việt Nam tại Hàn Quốc.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Hội doanh nghiệp cùng bà con Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng khẳng định, cùng với công tác vận động, tiếp nhận, MTTQ ở các địa phương cũng chủ trì phối hợp cơ quan liên quan giám sát các khâu tiếp nhận, phân bổ đến tận tay người dân, đảm bảo công khai, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra sai sót.

Đến nay, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương vẫn tiếp tục tiếp nhận nhiều tấm lòng nhân ái từ các cơ quan, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã thống nhất với Chính phủ trong việc phân bổ nguồn lực để đảm bảo việc hỗ trợ không có sự trùng lặp. Cùng với việc hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, sinh kế cho người dân, Mặt trận sẽ tập trung nguồn lực để đảm bảo giúp bà con xây, sửa nhà trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Brunei.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Brunei.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam trong việc vận động bà con kiều bào ta ở nước ngoài có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cội nguồn, cùng chung tay đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tung lò mò

Tung lò mò

Theo tiếng Chăm “tung” nghĩa là ruột, “lò mò” là con bò, dịch ra tiếng Việt nghĩa là lạp xưởng bò. Món “tung lò mò” được làm hoàn toàn từ thịt bò.
Nuôi gà Mông

Nuôi gà Mông

Gà Mông có nguồn gốc từ vùng núi cao phía Bắc, giá gà Mông còn đắt hơn các loại gà khác nhưng lại được tiêu thụ rất chạy.
Lối kiến trúc giao thoa ở một làng cổ

Lối kiến trúc giao thoa ở một làng cổ

Các công trình kiến trúc nhà ở được xây dựng những năm 1920-1945 ở làng Cựu (xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), thể hiện sự giao thoa giữa hai nền văn hóa phương ...
Làm giàu nhờ cây atisô

Làm giàu nhờ cây atisô

Atiso là cây dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao. Toàn bộ cây như thân, rễ, lá, hoa đều được sử dụng để làm dược liệu.

Tin nóng

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Mặc dù trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, nhưng trong năm 2021 đã có hơn 200 ngôi nhà vững chãi được Mặt trận các cấp tỉnh Bắc Ninh xây dựng giúp đỡ các hộ nghèo.

Xem nhiều nhất