: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Giải pháp du lịch thông minh

Năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025”. Thành phố xác định đổi mới quản lý gắn với ứng dụng công nghệ thông tin là giải pháp khả thi để phát triển.

 • Tạo cơ chế để cán bộ sáng tạo

  06/09/2019 08:00

  Tình trạng chung của các cơ quan hành chính ở nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là cán bộ, công chức dù rất muốn đổi mới, sáng tạo nhưng các quy định hành chính lại chồng chéo, làm đúng luật này nhưng lại sai ở luật khác. Câu chuyện này lại được đặt ra trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh đang thực hiện quy định chấm điểm đánh giá cán bộ, công chức, trong nỗ lực cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

 • Tiếp tục đổi mới, tăng động lực phát triển

  06/09/2019 07:00

  Cần đổi mới lần hai để tạo động lực phát triển mới- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 với yêu cầu cải cách thể chế, chính sách kinh tế mạnh mẽ để tạo ra động lực phát triển mới. Như vậy, công cuộc cắt giảm thủ tục hành chính, gỡ khó về thể chế kinh tế cần tiếp tục đẩy mạnh bằng những hành động cụ thể.

 • Kỳ vọng mới

  05/09/2019 08:30

  Hôm nay ngày 5/9, hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước nô nức dự Lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2019-2020. Đây được xem là năm học bản lề để ngành giáo dục thực hiện những giải pháp mang tính đột phá, tiến tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) và sách giáo khoa (SGK) mới vào năm sau.

 • Xin ý kiến nhân dân

  05/09/2019 08:00

  Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức một hội nghị đặc biệt, triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận thành phố Tam Kỳ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

 • Chống 'diễn biến hòa bình': Bản chất âm mưu 'phi chính trị hóa' quân đội

  04/09/2019 08:00

  Một thủ đoạn nguy hiểm hiện nay do các thế lực thù địch đang thực hiện là “phi chính trị hóa” quân đội nhằm làm quân đội xa rời sự lãnh đạo của Đảng, phân rã về tư tưởng, lỏng lẻo về tổ chức, còn cán bộ chiến sĩ xa rời mục tiêu, lý tưởng chiến đấu. Từ đó khiến quân đội mất phương hướng chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tiến hành các bước tiếp theo để chống phá.

 • Giá trị thật của văn bằng

  04/09/2019 07:00

  Mới đây, qua kiểm tra, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) đã yêu cầu gần 50 đơn vị dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Trong đó, có 42 đơn vị phải dừng kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ (chứng chỉ A, B, C) bao gồm 4 trường ĐH, 1 trường CĐ, còn lại là các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trực thuộc Sở GDĐT địa phương.

 • Cải cách phải thực chất hơn

  03/09/2019 08:00

  Tổ công tác của Thủ tướng vừa có cuộc kiểm tra các tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương về tình hình triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính. Tổ trưởng Tổ công tác, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tiếp tục yêu cầu các địa phương, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chính phủ điện tử để gỡ khó khăn về mặt thủ tục cho người dân và doanh nghiệp (DN).

 • Anh em như thể tay chân

  03/09/2019 07:00

  Những ngày qua, dư luận không khỏi bàng hoàng, ghê sợ trước vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Kẻ sát nhân máu lạnh đã sát hại cả gia đình người em ruột của mình, như chặt đi chính tay, chân của mình… Tiếng chuông báo động về lòng tham, về đạo đức trong một số con người hiện đã xuống cấp tới mức tột cùng.

 • Cơm sôi bớt lửa...

  30/08/2019 08:30

  Những ngày qua, dư luận xã hội, cộng đồng mạng lại sôi sùng sục trước cảnh clip, báo chí nêu việc một người chồng ở quận Long Biên (Hà Nội) “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với người vợ ôm đứa con mới 2 tháng tuổi. Thôi thì đủ mọi bình luận, nhiếc móc, những “gạch, đá” dồn cho anh chồng vũ phu.

 • Không đánh đổi môi trường

  30/08/2019 08:00

  Bộ Chính trị vừa ban hành Kết luận số 56-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường với một thông điệp mạnh mẽ:“Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”. Những cam kết chính trị đã được đưa ra, và giờ đến lúc hành động.

 • Đào tạo, bồi dưỡng đảng viên trẻ

  29/08/2019 08:00

  1 trong 5 vấn đề lớn được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lưu ý tại buổi gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc học tập và làm theo lời Bác, nhân 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ đó là “Các tổ chức đảng có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng các đảng viên trẻ, xây dựng thế hệ cách mạng cho đời sau”.

 • Mở cánh cửa ra với cuộc đời

  29/08/2019 07:00

  Việc Hà Nội cấp thẻ miễn phí sử dụng các phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn có trợ giá do thành phố quản lý (được hiểu là xe buýt), bao gồm người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo... đang nhận được nhiều ý kiến tích cực.

 • Vẫn nóng chuyện tranh chấp chung cư

  28/08/2019 08:00

  Quá nhiều hội thảo cũng như quá nhiều giấy mực đã bàn về tranh chấp ở khu chung cư, nhưng đến nay mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ. Riêng vấn đề phí bảo trì cũng đã từng khiến Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà phải giải trình trước Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội. Thực tế cho thấy, việc giải quyết các tranh chấp, cân bằng 3 bên bao gồm chủ đầu tư, ban quản trị và chính quyền địa phương tới nay vẫn chưa có hồi kết.

 • Chống ‘diễn biến hòa bình’: Sự ngụy biện của quan điểm 'quân đội trung lập về chính trị'

  28/08/2019 07:00

  Trong khi quân đội một số nước ra tuyên bố “trung lập về chính trị” trước thực trạng bất ổn chính trị của đất nước họ, một số đối tượng đã phát tán các bài viết trên mạng xã hội đòi “trả quân đội về phục vụ nhân dân, không chính trị hóa quân đội”, “quân đội chỉ bảo vệ Tổ quốc, không phải phục tùng và bảo vệ đảng cầm quyền”… Vậy thực chất của những “lời kêu gọi” trên là gì?

 • Sai phạm mới, lỗi quen quen

  27/08/2019 08:30

  Việc mới đây Ban Kiểm tra Trung ương ra kết luận về sai phạm của nhiều vị trong ban lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, rất được dư luận quan tâm. Người thì cho rằng “bất ngờ” vì từ trước tới nay tỉnh này phát triển mạnh, nhất là thành phố Nha Trang. Người thì lại cho rằng không bất ngờ vì các vị lãnh đạo tỉnh này làm ăn rất liều. Nhưng, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương rành rành ra đó, thì sai phạm ở đây là cái chắc. Cuối cùng thì Trung ương cũng đã tìm ra “cái kim trong bọc” ở Khánh Hòa.

 • Khi nông sản bước vào sân chơi toàn cầu

  27/08/2019 08:00

  116 triệu USD, đó là số tiền Việt Nam đã chi để nhập các loại hàng nông sản từ trong 6 tháng đầu năm 2019, con số này tăng cao hơn gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một con số tăng mạnh nhưng không phải là điều bất ngờ khi chúng ta đang mở cánh cửa hội nhập ngày càng sâu rộng.

 • Giữ nguyên tắc trong công tác cán bộ

  26/08/2019 08:00

  Trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” viết năm 1947, Hồ Chủ tịch viết: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc; muôn việc thành công hay thất bại đều là do cán bộ tốt hay kém”.