: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Bổn phận đối với đất nước

Thời gian qua, bằng nhiều hình thức, Trung Quốc đã gia tăng tuyên truyền, cài cắm chủ quyền phi lý với bản đồ “hình lưỡi bò” gần như chiếm trọn Biển Đông, bao trùm lên cả vùng biển đảo của Việt Nam đã được xác định từ trong lịch sử cũng như trên thực tế, thực địa. Sự tuyên truyền của họ vừa rất rầm rộ vừa rất tinh vi. Chính vì thế, việc tỉnh táo để phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” phi lý khi xâm nhập vào đất nước ta dưới các hình thức khác nhau cũng chính là để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước; là bổn phận của mỗi người Việt Nam với đất nước.

 • Chồng chéo dự án, vẫn ùn tắc

  06/11/2019 07:00

  Mặc dù rất cấp thiết nhưng thực tế ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nhiều dự án hạ tầng bị rơi vào cảnh chồng chéo, bất cập. Dù được triển khai khá nhiều nhưng có rất ít dự án sớm hoàn thành, đưa vào khai thác. Thậm chí nhiều khu vực có tới gần chục dự án đặt ra, thế nhưng rất lâu vẫn chưa có công trình hạ tầng mới được đưa vào sử dụng.

 • Dẹp dự án ma

  05/11/2019 08:00

  Ngày 3/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ (Công an TP Hồ Chí Minh) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 • Nỗ lực vì hòa bình ở Biển Đông

  05/11/2019 07:30

  Ngày 4/11, tại Bangkok (Thái Lan) Hội nghị Cấp cao ASEAN 35 đã chính thức bế mạc, khép lại năm nhiệm kỳ Chủ tịch của nước chủ nhà Thái Lan. Nhiều vấn đề đã được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị, trong đó, Biển Đông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế.

 • Trục lợi từ đầu độc con người

  04/11/2019 08:00

  Ngày 1/11, Tòa án nhân dân quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Bùi Văn Sáng (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) bị truy tố về tội “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”. Đây là trường hợp đầu tiên trên cả nước bị xử lý hình sự về hành vi cố ý gây mất an toàn về vệ sinh thực phẩm nên đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Mức án 18 tháng tù giam cho kẻ phạm tội là sự cảnh báo nghiêm khắc cho bất cứ hành vi gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm nào.

 • Thêm quyền cho cơ quan chống tham nhũng

  04/11/2019 07:30

  Cuối tuần qua, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về Đề án sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) và Ban Nội chính Trung ương. Đây là bước đi cần thiết để tăng cường sức mạnh của Ban Chỉ đạo cũng như Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Việc này cũng cho thấy, quyết tâm chống tham nhũng rất kiên trì của Đảng ta.

 • Có tiền nhưng vẫn khó xài

  03/11/2019 07:44

  Đó là chuyện giải ngân vốn đầu tư công quá chậm.

 • Đích đến của tăng trưởng

  02/11/2019 07:00

  “Tôi đề nghị cần phải chỉ đạo tổng kết thực hiện các Nghị quyết của Đảng về bảo vệ môi trường, tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 - 2020 trong năm 2020. Đồng thời bổ sung các giải pháp thực hiện có hiệu quả trong giai đoạn mới, bảo đảm phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường để người dân không phải gánh chịu những tác động xấu từ môi trường mang lại, nhất là các giải pháp về GDP xanh”. Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, ĐBQH tỉnh Bắc Giang.

 • Sống ảo

  02/11/2019 07:00

  Đời sống thực chúng ta thở bằng không khí, trên mạng thì thở bằng nội dung”, câu ví von này của Bộ trưởng Bộ Thông tin -Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khái quát một mảng đời sống của ngày hôm nay, rằng người ta nhiều khi chỉ chăm chăm“nuôi”mạng bằng việc post ảnh cho độc đáo, đăng một cái tin mới hơn người khác. Tới mức khi nhìn thấy một tai nạn, thay vì giúp người bị nạn, người ta chỉ nghĩ đến chụp ảnh, livestream vụ tai nạn để post lên trang cá nhân trên mạng xã hội.

 • Bịt lỗ hổng đấu thầu

  01/11/2019 08:00

  Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp xử lý các vụ sai phạm nghiêm trọng liên quan đến việc quản lý sử dụng đất công, đấu thầu, đã làm rõ những “lỗ hổng” trong thực thi chính sách, gây thất thoát tài sản nhà nước. Yêu cầu về công khai, minh bạch và cơ chế bảo đảm sự công khai minh bạch một cách thực chất trong việc thực hiện đấu thầu các dự án vẫn đang là vấn đề cấp bách hiện nay.

 • Đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông

  01/11/2019 07:30

  Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình thực hiện và các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện một số dự án hạ tầng giao thông cấp bách của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), trong đó, nêu rõ từng dự án phải thực hiện. Đây là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, cụ thể của Chính phủ về một lĩnh vực nóng luôn được dư luận, nhân dân cả nước quan tâm.

 • Bài học trách nhiệm

  31/10/2019 08:00

  Việc có người Việt Nam bị chết trong chiếc container đông lạnh ở Anh đang là vấn đề quan tâm của cả nước. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công an, UBND các tỉnh, các địa phương, cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, có xử lý phù hợp, theo pháp luật Việt Nam, quốc tế. Đặc biệt điều tra, phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm vi phạm. Từ đây cũng đặt ra vấn đề trách nhiệm của các cơ quan quản lý địa phương và các ngành liên quan.

 • Kinh tế phát triển và bữa ăn hàng ngày

  31/10/2019 07:20

  Tiếp đà tăng trưởng, 10 tháng qua nền kinh tế của đất nước có nhiều khởi sắc, đặc biệt là sự ổn định kinh tế vĩ mô, nhiều lĩnh vực quan trọng thu được kết quả ấn tượng. Điều đó sẽ quyết định chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cả năm 2019. Tuy nhiên, với những tháng còn lại trong năm, vẫn rất cần sự nỗ lực, đặc biệt là ở những điểm liên quan trực tiếp tới người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng ở một số lĩnh vực.

 • Cô Tiên không muốn thức

  30/10/2019 08:00

  Từ cảng cá Bình Tân rẽ lối ra sân bay Cam Ranh, người chạy xe chỉ tay về phía xa nói: Anh nhìn coi, núi Cô Tiên giờ kinh không! Thế là mấy người ngồi trên xe thi nhau nói về núi Cô Tiên bị “cạo trọc”, bị đào khoét tạo mặt bằng cho các dự án xây dựng. Những vạt cây xanh biến mất, thay vào đó là những khoảng đất trống hơ trống hoác, cùng những con đường dang dở bò lên tới tận đỉnh núi. Càng buồn hơn khi chợt nghĩ tới việc dịp này Việt Nam ta lại có thêm 4 vườn quốc gia được vinh danh là Vườn Di sản ASEAN.

 • Phát huy hiệu quả 'mắt thần'

  29/10/2019 08:00

  Thời gian qua, một số địa phương thực hiện dự án đầu tư lắp camera an ninh - một vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, kinh tế của xã hội đã được dư luận rất quan tâm, được đưa ra bàn thảo từ trên nghị trường Quốc hội, cho đến mỗi gia đình. Liên quan đến việc lắp camera - “mắt thần” đã có nhiều vấn đề được đặt ra. Làm sao để một việc như lắp camera phát huy hiệu quả, không lãng phí, đúng pháp luật, phục vụ tốt cho việc quản lý xã hội, cho mỗi gia đình, tránh tham nhũng, lãng phí,v.v…

 • Phân cấp, trao quyền

  29/10/2019 07:30

  Thực tế cho thấy, thời gian qua vấn đề phân cấp, phân quyền đã được đẩy mạnh. Song sự phàn nàn, kêu than của cấp cơ sở cũng như người dân và doanh nghiệp trong thanh tra, kiểm tra, hay những thủ tục rườm rà, sách nhiễu vẫn đang diễn ra, tạo kẽ hở cho cán bộ “vòi vĩnh”. Điều đó có nguyên nhân của việc phân cấp, phân quyền chưa được như yêu cầu.

 • Bất ngờ số liệu thống kê

  28/10/2019 08:00

  Việc Cục Thống kê TP HCM mới đây công bố kết quả điều tra dân số, trong đó báo cáo chỉ còn 39 hộ trên địa bàn thành phố chưa có nhà ở chỉ là “giọt nước tràn ly” so với nhiều bất cập về công tác thống kê, lập báo cáo tồn tại suốt nhiều năm qua. Việc nhận diện tình hình thực tiễn ảnh hưởng đến việc hoạch định và thực thi chính sách phát triển nhà ở, trong khi nhu cầu được “an cư để lạc nghiệp” luôn bức thiết và nan giải của rất nhiều người dân tại thành phố đông dân nhất nước.

 • Tăng trưởng bền vững

  28/10/2019 07:30

  Phát biểu tại phiên khai mạc Quốc hội đầu tuần trước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, dự kiến chúng ta sẽ hoàn thành toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2019. Đặc biệt, đây là năm thứ 2 liên tiếp kinh tế đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch…