Google công bố mẫu smartphone Pixel mới sử dụng chip tự phát triển

Với mong muốn mang công nghệ trí tuệ nhân tạo tới tay người dùng, Google ngày 2/8 đã công bố mẫu điện thoại thông minh Pixel mới, sử dụng chip cho điện thoại di động đầu tiên của hãng.

Pixel 6. (Nguồn: Google).
Pixel 6. (Nguồn: Google).

Hãng Google ngày 2/8 đã công bố mẫu điện thoại thông minh Pixel mới, sử dụng chip cho điện thoại di động đầu tiên của hãng, với mong muốn mang công nghệ trí tuệ nhân tạo tới tay người dùng.

Phát biểu trong sự kiện công bố các sản phẩm liên quan đến Pixel 6, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng thiết bị của Google, ông Rick Osterloh, chia sẻ: "Đây đơn giản là hệ thống di động trên một con chip được thiết kế xung quanh trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi thực sự hào hứng. Chúng tôi đang bắt đầu giai đoạn để mang đến trải nghiệm mới cho người dùng".

Trên thị trường smartphone, Pixel của Google bị lấn át bởi các sản phẩm của Apple, Samsung hay các hãng điện thoại Trung Quốc.

Tuy nhiên, với hãng công nghệ nổi tiếng của Mỹ, Pixel tiếp tục được coi là "át chủ bài" trong việc thể hiện khả năng của một chiếc điện thoại thông minh dựa trên hệ điều hành mở Android, qua đó đặt ra những tiêu chuẩn cho các hãng sản xuất khác.

Ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google, cho biết thêm: "Chúng tôi luôn nghĩ về các sản phẩm phần cứng trong việc đưa công nghệ máy tính tiến lên. Với chip Google Tensor, chúng tôi tự tin vào bốn năm nghiên cứu và hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin".

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

An toàn thông tin: Trụ cột trong chuyển đổi số

An toàn thông tin: Trụ cột trong chuyển đổi số

Đó là nhận định được ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương đưa ra trong Hội nghị bàn tròn cấp cao lãnh đạo Công nghệ thông tin (CNTT) và An toàn thông tin (ATTT) năm 2022 tại TP Hồ Chí Minh chiều 21/9.

Xem nhiều nhất