Google duy trì phương thức làm việc từ xa đến giữa năm 2021

Nhân viên tại các bộ phận không nhất thiết phải có mặt tại văn phòng của Google sẽ được làm việc tại nhà cho đến ngày 30/6/2021, thay vì tháng 1/2021 như kế hoạch trước đó.

 

Biểu tượng Google tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN).
Biểu tượng Google tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, các nhân viên của tập đoàn công nghệ Google thuộc Alphabet Inc sẽ tiếp tục phương thức làm việc từ xa đến hết ngày 30/6/2021.

Trong thư điện tử gửi nhân viên đề ngày 27/7, Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai cho biết nhân viên tại các bộ phận không nhất thiết phải có mặt tại văn phòng sẽ được làm việc tại nhà cho đến ngày 30/6/2021, thay vì tháng 1/2021 như kế hoạch trước đó.

Như vậy, gần như toàn bộ 200.000 nhân viên và đối tác của Goolge trên toàn thế giới sẽ tiếp tục làm việc từ xa để đảm bảo giãn cách xã hội và tránh nguy cơ lây nhiễm và lây truyền virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Quyết định mới nhất này của Google có thể khiến nhiều công ty công nghệ và các công ty khác cân nhắc thời điểm mở cửa trở lại văn phòng do lo ngại nguy cơ lây nhiễm bệnh gia tăng khi người lao động trở lại môi trường làm việc bình thường.

Cũng như nhiều công ty khác tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, từ đầu tháng 3/2020, Google đã chuyển đổi hình thức làm việc, cho phép nhân viên làm việc từ xa để đảm bảo giãn cách xã hội, hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh.

Nhân viên của hãng được nhận gói trợ cấp 1.000 USD hỗ trợ việc làm việc tại nhà.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất