Gộp dự án, đẩy tiến độ tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Nhã Nam

Để đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng cho kịp hoàn thành vào năm 2020, tuyến cao tốc này được kiến nghị chuyển sang đầu tư bằng BOT và gộp chung vào dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Theo đó, 43km đoạn cao tốc Chi Lăng - cửa khẩu Hữu Nghị sẽ chuyển từ đầu tư bằng vốn vay ADB sang hình thức BOT, đồng thời thay đổi chủ đầu tư từ VEC sang Cty BOT Bắc Giang - Lạng Sơn.

Việc chuyển đổi dự án có tổng mức đầu tư khoảng 8.743 tỉ đồng này được thực hiện sau khi gặp phải những vướng mắc về thủ tục pháp lý, nhất là phương án tài chính của dự án chưa được thống nhất và thông qua, khiến dự án khó hoàn thành theo kế hoạch, ảnh hưởng rất lớn đến việc hoàn thành toàn tuyến cao tốc Hà Nội-cửa khẩu Hữu Nghị vào năm 2020.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất