Hà Giang: Dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại từ 0h ngày 20/10

P.Vân

Dịch vụ karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 22h30' hàng ngày và phục vụ không quá 50% công suất tại một thời điểm.

Thực hiện NQ 128 NĐ/CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tỉnh Hà Giang đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cấp ngành, địa phương trong tỉnh triển khai nhiều biện pháp để thích ứng an toàn, hiệu quả với dịch bệnh.

Theo đó, từ 0h ngày 20/10, Hà Giang tiếp tục duy trì 68 chốt kiểm soát cố định, 17 tổ cơ động thường trực, tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới và 11 chốt kiểm dịch nội địa giáp với các tỉnh.

Tất cả các trường hợp vào tỉnh phải khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch và nơi lưu trú theo hình thức khai báo điện tử hoặc khai báo tập trung. Với người trở về từ vùng cấp độ 1, 2 không bắt buộc xét nghiệm. Trường hợp đến/về từ các vùng có mức độ nguy cơ 3, 4 yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong thời hạn 72 giờ.

Trường hợp qua chốt có dấu hiệu ho, sốt, khó thở yêu cầu test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch và xử trí theo quy định.

Hà Giang không thực hiện cách ly với người trở về từ vùng xanh, vùng vàng; những trường hợp này chỉ thực hiện 5k và thông báo cho các cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ.

Với các trường hợp về từ địa phương có cấp độ dịch 3, 4; người trở về từ các tỉnh phía Nam từ ngày 20/10: Thực hiện cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trước đó 6 tháng; cách ly tại nơi lưu trú 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 với những người chưa tiêm đủ mũi vaccine Covid-19. Người chưa tiêm phòng vaccine Covid-19 thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Cũng từ 0h ngày 20/10, Hà Giang cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; các dịch vụ như nhà hàng, ăn uống, khách sạn, massage, xông hơi, các phòng tập yoga, gym, internet... được phép hoạt động bình thường, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Riêng dịch vụ karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 22h30' hàng ngày và phục vụ không quá 50% công suất tại một thời điểm.

Dựa theo các tiêu chí của Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Hà Giang là địa phương cấp độ 1 (với 193 xã, phường, thị trấn; 10 huyện và 1 thành phố là vùng xanh).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Già hóa dân số dẫn đến nhu cầu an sinh xã hội ngày càng tăng ở người cao tuổi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất