Hà Nam: Bắt giám đốc doanh nghiệp làm giả giấy tờ 'thông chốt' kiểm dịch

Duy Hưng

Với mục đích thông chốt kiểm soát dịch để về địa bàn tỉnh Hà Nam, một giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nội đã tự làm giả giấy tờ nhưng bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Ngày 14/9, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết đã bắt giữ Lưu Ngọc Hiền, 37 tuổi, Giám đốc Công ty CP Hattech (số 180, Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê, Thị trấn Đông Anh); Ngô Ngọc Khôi, 34 tuổi, nhân viên kỹ thuật của Công ty Hattech về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”

Giám đốc Hiền (đứng cạnh ô tô), nhân viên Khôi sau khi bị cảnh sát phát hiện dùng giấy tờ giả.
Giám đốc Hiền (đứng cạnh ô tô), nhân viên Khôi sau khi bị cảnh sát phát hiện dùng giấy tờ giả.

Trước đó, hôm 13/9, khi đi trên xe ô tô BKS 18A 016.66 từ Hà Nội về Hà Nam, khi qua chốt kiểm soát dịch  đặt tại QL1, đoạn qua địa bàn phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên, Giám đốc Hiền và nhân viên Khôi đã “chìa” giấy đi đường do chính quyền xã Nguyên Khê cấp.

Quá trình kiểm tra, nhà chức trách thị xã Duy Tiên xác định giấy tờ trên được làm giả, thực hiện giữ người khẩn cấp đối với Hiền, Khôi.

Giám đốc Hiền khai đã tự làm giả giấy tờ đi lại.
Giám đốc Hiền khai đã tự làm giả giấy tờ đi lại.

Khai với cảnh sát địa phương, Hiền cho hay, Công ty do mình làm giám đốc không thuộc diện được ưu tiên đi lại, xe ô tô BKS 18A 016.66 không phải xe “luồng xanh”. Tuy nhiên, do muốn về địa bàn tỉnh Hà Nam để khảo sát công trình vị doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp này đã sử dụng máy tính cá nhân và phần mềm sao chép để in giấy xác nhận đi lại rồi làm giả con dấu, chữ ký của lãnh đạo xã Nguyên Khê, cho ra “sản phẩm” là tấm giấy cho phép đi đường, có chữ ký, dấu đỏ của chính quyền xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Giấy đi lại do Giám đốc Hiền "tự tạo" bằng công nghệ
Giấy đi lại do Giám đốc Hiền "tự tạo" bằng công nghệ

Cảnh sát thị xã Duy Tiên cũng cho hay đã thực hiện khám xét Công ty của Hiền, thu giữ các tang vật liên quan hành vi vi phạm của ông chủ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất