Hà Nam: Cách ly người liên quan bệnh nhân Covid-19 đang ở Hàn Quốc

Các lực lượng chức năng ở Kim Bảng, Hà Nam đã khoanh vùng, cách ly y tế tại nơi cư trú của anh N.N.C., người mà phía Hàn Quốc xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN).
Ảnh minh họa: TTXVN.

Sáng 26/8, ông Nguyễn Trọng Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết nhận được thông tin từ Hàn Quốc xác nhận anh N.N.C. (24 tuổi, trú tại Xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly y tế tại nơi cư trú của bệnh nhân ngay từ đêm 25/8.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, ngày 20/8 anh N.N.C. sang Hàn Quốc cùng chuyến bay với một người quê ỏ Hải Phòng cũng được phía Hàn Quốc xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.N.C. được ngành y tế Hà Nam xác định là đối tượng F0.

Trước khi bay sang Hàn Quốc anh N.N.C. làm việc ở Hà Nội rồi về quê tiếp xúc với nhiều người, có tổ chức liên hoan chia tay tại nhà ở Xóm 12 (xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng) và ở quán ăn.

Ngay trong đêm 25/8, ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương điều tra dịch tễ và bước đầu đã xác định được 68 người là F1 của bệnh nhân N.N.C..

Đến nay, ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 56 trường hợp tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

Các lực lượng chức năng đã lập 4 chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại Xóm 12, xã Nhật Tân.

Trong ngày 26/8, ngành y tế Hà Nam tiếp tục phối hợp với ngành y tế các tỉnh, thành phố có liên quan để rà soát, tìm kiếm và thực hiện cách ly đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân N.N.C..

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Không khí khô, lạnh trong mùa đông có rất ít độ ẩm. Đó là lý do vì sao rất nhiều người nhận thấy rằng da trở nên khô hơn trong mùa đông.
Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Sau mưa lũ, bệnh tật lại “kéo đến”, mà ghê sợ nhất là bệnh Whitmore (Melioidosis), người dân vẫn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” chỉ vì sự khủng khiếp của nó.

Xem nhiều nhất