Hà Nam ghi nhận 46 ca mắc Covid-19, trong đó có 13 ca cộng đồng

P.Vân

Trong ngày 8/10, trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 46 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 13 ca cộng đồng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, 13 ca phát hiện qua lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng trong ngày 8/10 gồm 7 trường hợp ở TP Phủ Lý, 5 trường hợp ở huyện Kim Bảng và 1 trường hợp ở huyện Bình Lục. 33 ca còn lại phát hiện trong khu cách ly và khu phong tỏa.

Ngành y tế Hà Nam đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca cộng đồng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, đến 18h ngày 8/10, Hà Nam ghi nhận 596 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Chốt kiểm soát dịch KCN Châu Sơn (TP Phủ Lý), khu vực có gần 100 công nhân F0 và trên 600 công nhân đang là F1 phải cách ly tập trung… Ảnh: SKĐS.
Chốt kiểm soát dịch KCN Châu Sơn (TP Phủ Lý), khu vực có gần 100 công nhân F0 và trên 600 công nhân đang là F1 phải cách ly tập trung… Ảnh: SKĐS.

Hiện CDC Hà Nam đang phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Dã chiến số 1 tiếp tục thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca bệnh.

Đợt dịch Covid-19 lần này tại Hà Nam được đánh giá khá nghiêm trọng với số lượng người mắc nhiều, lan rộng địa bàn tất cả các huyện, thị, thành phố.

Đặc biệt có nhiều học sinh, công nhân trong các khu công nghiệp mắc. Ngoài ra, còn có 13 trường hợp cán bộ y tế nhiễm bệnh trong quá trình tham gia phòng chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất