Hà Nam: Xuất hiện thêm chùm lây mới tại TP Phủ Lý

P.Vân

Chùm lây mới tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam tiếp tục phát sinh nhiều trường hợp dương tính, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong đợt dịch này vượt con số 1.000.

Tối 3/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 11 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 9 ca phát hiện ở TP Phủ Lý và 2 trường hợp ở huyện Thanh Liêm.

Báo cáo của CDC Hà Nam cho thấy, diễn biến dịch tại tỉnh này vẫn phức tạp. Điều đáng lo ngại, chùm lây mới phát hiện tại thôn 6 xã Phù Vân, TP Phủ Lý đã ghi nhận trên 12 trường hợp mắc Covid-19. Hiện tại còn một số mẫu gộp nghi dương tính liên quan đến ổ dịch này.

Để khoanh vùng dập dịch, trong 3 ngày qua, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ trên 500 hộ dân với 1.507 nhân khẩu ở thôn 6. Duy trì các chốt kiểm soát đặt trên các trục đường ra vào thôn để kiểm soát các yếu tố dịch tễ.

TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phong tỏa tạm thời thôn 6, xã Phù Vân với 1.507 nhân khẩu để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nguồn: SKĐS.
TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phong tỏa tạm thời thôn 6, xã Phù Vân với 1.507 nhân khẩu để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nguồn: SKĐS.

UBND TP Phủ Lý cũng ra quyết định tạm dừng họp chợ Phù Vân từ ngày 3/11 do một quán bán tạp hóa gần chợ liên quan dịch tễ đến ca bệnh này.

Như vậy, trong đợt dịch mới diễn ra từ ngày 19/9 đến nay, tại Hà Nam đã ghi nhận 1.011 ca bệnh mắc Covid-19. Dịch đã lan từ thành phố Phủ Lý ra toàn bộ các huyện, thị thuộc tỉnh này.

Đến nay, đã có 727 ca mắc Covid-19 tại Hà Nam được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn.

Hà Nam hiện không có bệnh nhân tử vong vì Covid-19. Toàn tỉnh cũng đang cách ly 1.618 trường hợp F1 (gồm cả cách ly tập trung và cách ly tại nhà).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất