Hà Nội: 1 nhân viên y tế dương tính phát hiện qua xét nghiệm để đi làm

Lan Anh

Sáng ngày 29/8, Hà Nội ghi nhận 33 ca dương tính mới trong đó 2 ca tại cộng đồng, 31 ca được cách ly và trong khu vực phong tỏa. Đáng chú ý, có 1 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện qua xét nghiệm để quay trở lại làm việc.

Hà Nội: 1 nhân viên y tế dương tính phát hiện qua xét nghiệm để đi làm
Ảnh minh hoạ.

Trong 33 ca dương tính mới, quận Thanh Xuân có 25 ca, Ba Đình (4), Thanh Trì (2), Hoàng Mai (1), Đông Anh (1).

Chùm ca sàng lọc ho, sốt (1 ca)

Ca phát hiện dương tính qua sàng lọc người ho, sốt là chị L.T.H., 32 tuổi, ở Nguyên Khê, Đông Anh. Chị H. là nhân viên y tế trong 2 tuần nay không đi đâu xa ra khỏi địa phương. Ngày 28/8, chị làm xét nghiệm để quay trở lại nơi công tác, kết quả xét nghiệm PCR dương tính. Bệnh nhân này không có triệu chứng.

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (32 ca)

Trong 32 ca bệnh là F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng, đáng chú ý có anh T.Q.M., 19 tuổi ở ngõ 254 Mai Động, Hoàng Mai. Anh M. làm việc bán thời gian tại kho giao hàng nhanh KCN Đài Tư - Long Biên từ cuối tháng 7 đến ngày 23/8. Ngày 27/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Tại ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân - nơi đã tiến hành phong toả từ hôm 23/8 - đêm qua phát hiện thêm 23 ca mắc mới. Nhiều người trong số này có biểu hiện triệu chứng bệnh như sốt, đau họng, ho, mệt mỏi, đau người... Ngõ 330 Nguyễn Trãi có thêm 2 ca bệnh.

Tại quận Ba Đình, có thêm 4 trường hợp là chồng, con, cháu của bệnh nhân Đ.T.T.H. (ở 2/3 Sơn Tây, phường Kim Mã) phát hiện dương tính. Khu vực này hiện đã được phong tỏa. Ngày 27/8, nhóm bệnh nhân trên đây được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Như vậy, gia đình bà T.H. (58 tuổi - người thường xuyên đi chợ Ngọc Hà, công bố dương tính trưa 28/8), đã có 6 người mắc Covid-19.

Sau khi phát hiện 1 tiểu thương tại chợ Ngọc Hà mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã tạm đóng cửa chợ để khử khuẩn. Lực lượng chức năng ngoài lập hàng rào cứng tại 2 đầu chợ Ngọc Hà, đảm bảo công tác phòng - chống dịch, còn đề nghị tất cả những người đã đến chợ này từ 3 giờ sáng 21/8 đến 17 giờ 27/8 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 2.991 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.532 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.459 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao ý thức phòng bệnh Whitmore

Nâng cao ý thức phòng bệnh Whitmore

Trước việc mới đây một bệnh nhi ở Thanh Hóa tử vong vì bệnh Whitmore, chiều 22/9, Bộ Y tế có khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức phòng tránh căn bệnh nguy hiểm ...

Tin nóng

Tăng cường phòng, chống dịch đau mắt đỏ

Tăng cường phòng, chống dịch đau mắt đỏ

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và hạn chế số mắc trong thời gian tới, Bộ Y tế vừa có văn bản đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường phòng, chống bệnh đau mắt đỏ.

Xem nhiều nhất