Hà Nội: 12/19 ca dương tính mới Covid-19 phát hiện ngoài cộng đồng

Lan Anh

Sáng ngày 4/8, Hà Nội ghi nhận 19 ca mắc mới, gồm 12 ca tại cộng đồng, 7 ca khu cách ly. Trong đó, 2 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Hà Nội: 12/19 ca dương tính mới Covid-19 phát hiện ngoài cộng đồng
Ảnh minh hoạ.

Phân bố theo chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt (2), Ho, sốt thứ phát (14), Liên quân 95 Láng Hạ - Đống Đa (2), Liên quan Bắc Giang tại công ty SEI (1).

Thông tin cụ thể 19 ca dương tính mới ghi nhận như sau:

Chùm ho sốt cộng đồng : 2 trường hợp

Chị L.T.K.O., 43 tuổi, ở Viên An, Ứng Hòa. Ngày 3/8, chị O. xuất hiện ngứa họng, được làm test nhanh kết quả dương tính tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm cùng ngày khẳng định BN dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chị V.K.H., 34 tuổi, ở Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân. Chị H. bị bỏng ở mặt sau cẳng chân, ngày 2/8/2021 có đến Bệnh viện bỏng quốc gia khám, tại đây được làm test nhanh có kết quả dương tính. Ngày 3/8, chị H. có kết quả PCR khẳng định dương tính (Học viện Quân y thực hiện).

Chùm ho, sốt thứ phát: 14 trường hợp

Cháu N.B.N., 2 tuổi, ở Liên Ninh, Thanh Trì. Cháu N. sống trong khu phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cháu L.B.V., 16 tuổi, ở Thổ Quan, Đống Đa. Cháu V. là F1 của BN N.T.N.T., Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 3/8 (CDC Hà Nội thực hiện).

Chị N.T.T.T., 36 tuổi, ở Thổ Quan, Đống Đa. Chị T. là F1 của BN N.T.N.T., được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 3/8 (CDC Hà Nội thực hiện).

Chị T.T.H., 24 tuổi, ở Tiến Xuân, Thạch Thất. Chị H. là F1 của BN65753. Chị H. được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Ngày 2/8, chị H. xuất hiện rát họng, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 3/8 (CDC Hà Nội thực hiện).

Cháu N.M.T., 9 tuổi, ở Liên Ninh, Thanh Trì. Cháu T. là F1 của BN N.M.T., được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Thạch Thất. Ngày 3/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

N.T.N., 55 tuổi, ở Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bà N. là F1 của BN V.N.A., được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 31/7, kết quả âm tính. Ngày 3/8, có triệu chứng sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chị N.N.D., 41 tuổi, ở TT Thường Tín, Thường Tín. Chị D. là F1 (con) của BN N.V.K.. Ngày 3/8,  được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện)

Cháu T.N.K., 11 tuổi, ở TT Thường Tín, Thường Tín. Cháu K. là F1 (cháu) của BN N.V.K. Ngày 3/8, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện)

H.T.T., 55 tuổi, ở Liên Ninh, Thanh Trì. Bà H. là F1 của BN N.T.M., được chuyển cách ly tập trung ngày 29/7. Ngày 2/8, xuất hiện sốt, đau mỏi người, ớn lạnh, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 3/8 dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cháu Đ.Q.A., 17 tuổi, ở Vĩnh Tuy Hai Bà Trưng. Cháu A. có liên quan đến công ty Thanh Nga. Ngày 2/8, xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 3/8, có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chị  N.T.T., 31 tuổi, ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Chị T. là  F1 của BN H.V.K., tiếp xúc lần cuối ngày 2/8. Ngày 3/8, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện)

Anh N.T.V., 27 tuổi, ở Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng. Anh V. là nhân viên công ty Thanh Nga, nghỉ làm từ 29/7. Ngày 3/8, có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cháu N.T.L., 12 tuổi, ở Trung Văn, Nam Từ Liêm. Cháu L. là F1 (con) của BN T.T.P., được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/8, có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Anh Đ.D.T., 35 tuổi, ở Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân. Anh T. là F1 (chồng) của BN V.K.H. Ngày 3/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (HV Quân Y thực hiện).

Chùm ca bệnh liên quan 95 Láng Hạ - Đống Đa: 2 trường hợp

Ch P.B.Y., 34 tuổi, ở Dịch Vọng, Cầu Giấy. Chị Y. là F1 (con) của BN L.T.C.T., cách ly cùng mẹ tại KCL Binh Đoàn 12 đến ngày 26/7. Ngày 3/8, xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

V.T.L., 70 tuổi, ở Văn Miếu, Đống Đa. Bà L. là F1 của BN N.T.H., được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Ngày 3/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm liên quan Bắc Giang tại công ty SEI: 1 trường hợp

Chị N.T.T., 36 tuổi, ở Nam Hồng, Đông Anh. Chị T. làm việc tại công ty SEI, được cách ly tập trung từ ngày 5/7. Ngày 3/8, xuất hiện sốt, đau đầu, mất vị giác, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 1.429 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 864 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 565 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đáng lo ngại trong số này có một số lượng lớn thực phẩm đã bị ...
Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Chương trình không chỉ nhận được hàng ngàn đơn vị máu, mà còn trao tặng 9.500 lượt người nghèo tại TP Thủ Đức với tiền mặt và quà Tết, tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng....

Xem nhiều nhất