Hà Nội: 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi quốc gia

Nguyễn Hoài

12 đội tuyển học sinh giỏi của TP Hà Nội phấn đấu tăng số lượng và chất lượng các giải so với kỳ thi năm học trước, đạt tỷ lệ 80% có giải.

Chiều 22/11, tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức công bố thành lập 12 đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023. Tổng số thành viên của các đội tuyển là 184 em.

12 đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023 ở các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung.

Đội tuyển có 184 học sinh đến từ các trường THPT: Chuyên Hà Nội - Amsterdam có 122 học sinh, chuyên Nguyễn Huệ có 31 học sinh, Chu Văn An có 25 học sinh, Sơn Tây có 3 học sinh, Hà Nội Academy có 1 học sinh, Thường Tín có 1 học sinh và Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất có 1 học sinh.

Chỉ tiêu phấn đấu của các đội tuyển năm học này là tăng số lượng và chất lượng các giải so với kỳ thi năm học trước, đạt tỷ lệ 80% có giải; có 3 - 5 học sinh được chọn vào vòng 2, đi thi quốc tế.

Theo kế hoạch, các đội tuyển sẽ học tập, ôn luyện tập trung tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ nay tới kỳ thi.

Đội tuyển học sinh giỏi TP Hà Nội tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023.
Đội tuyển học sinh giỏi TP Hà Nội tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT có vai trò quan trọng đối với các tỉnh, thành phố. Kết quả của kỳ thi phản ánh chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi - những nhân tài trong tương lai.

Với sự nỗ lực của toàn ngành, kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Hà Nội luôn nằm trong tốp đầu cả nước. 184 học sinh của 12 đội tuyển là sự kết tụ về trí tuệ, đạo đức và trình độ học vấn của học sinh Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn tốt nhất, giàu nhiệt huyết nhất của các nhà trường.

Để có mặt trong trong các đội tuyển, các em đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi chọn học sinh giỏi của thành phố. Đối với kỳ thi quốc gia sắp tới, các em không chỉ là đại diện cho học sinh của 7 trường THPT, mà còn là các đại diện tiêu biểu nhất của học sinh cấp trung học phổ thông của thành phố trong năm học này.

Vì vậy, ngoài danh dự và trách nhiệm cá nhân, các em còn vinh dự thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với nhà trường nói riêng và ngành giáo dục thành phố nói chung.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đề nghị, trong thời gian tập trung bồi dưỡng, các em học sinh cần tập trung tối đa cho việc tích lũy thêm kiến thức chuyên sâu đồng thời rèn kỹ năng làm bài, kỹ năng thực hành, ứng dụng và vận dụng vào thực tiễn trong quá trình làm bài.

Các thầy, cô giáo cần chủ động, tích cực sưu tầm tư liệu và hướng dẫn học sinh; biết “truyền lửa” cho học sinh, tạo cho các em niềm say mê và hứng thú môn học, tinh thần ham học hỏi tìm tòi; khuyến khích các em có những lời giải độc đáo, mới lạ, sáng tạo.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022, Hà Nội có 125 học sinh đoạt giải, gồm 7 giải Nhất, 37 giải Nhì, 33 giải Ba, 48 giải Khuyến khích.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mối nguy từ thuốc lá điện tử

Mối nguy từ thuốc lá điện tử

Báo cáo tại một số cơ sở khám chữa bệnh cho thấy, hầu hết các xét nghiệm của những trường hợp học sinh nhập viện liên quan tới thuốc lá điện tử đều có các chất gây ...
Ẩn họa đến từ những dây hụi

Ẩn họa đến từ những dây hụi

Chơi hụi (họ) là một hình thức góp vốn, mang tính chất tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Nhưng khi hụi biến tướng sẽ thành một hình thức huy động vốn với lãi suất ...
Thời tiết 10 ngày tới diễn biến thế nào?

Thời tiết 10 ngày tới diễn biến thế nào?

Chiều 27/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi tin cảnh báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ đêm 27/5 ...

Tin nóng

Lửa rèn vẫn đỏ

Lửa rèn vẫn đỏ

Những tuần qua, nhiệt độ ở Thanh Hóa luôn duy trì ở ngưỡng 40 độ C. Mặc cho thời tiết nắng như đổ lửa, hàng trăm người lao động ở làng rèn Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) vẫn miệt mài quai búa bên những chiếc lò có nhiệt độ gần 1.000 độ C để rèn ra sản phẩm chất lượng, đưa ra thị trường.

Xem nhiều nhất