Hà Nội: Ca nhiễm Covid-19 mới ở Cầu Giấy từng chở vợ đi siêu thị

Lan Anh

Sáng ngày 2/2, Sở y tế Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy. Trường hợp này có tiếp xúc với BN1814 trong khoảng 1 tiếng khi làm hợp đồng mua nhà tại phòng công chứng.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy là ông T.N.M., nam, 41 tuổi, trú tại khu 18-4 ngõ 84 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Lực lương chức năng phong toả khu 18-4, ngõ 86 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Lan Anh.
Lực lương chức năng phong toả khu 18-4, ngõ 86 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Lan Anh.

Theo thông tin điều tra lịch sử dịch tễ ban đầu, lịch trình của ông M. cụ thể như sau:

Sáng 27/1/2021: Ông M. cùng vợ đến văn phòng công chứng số 3 có địa chỉ tại số 6 phố Duy Tân từ khoảng 8h30 đến 9h40 để làm hợp đồng mua nhà với F0 (BN1814). Tại đây, ông M. có tiếp xúc với công chứng viên N.T.N.T. và N.Q.T. Sau đó 2 vợ chồng ông M. về nhà có tiếp xúc với 2 con.

Chiều ngày 27/1/2021: Ông M. cùng vợ có đi siêu thị Vinmart khu vực chùa Hà với vợ nhưng chỉ ở ngoài xe, không vào mua hàng.

Ngày 28/1/2021: Sau khi nghe được thông tin dịch ở Hải Dương và có tiếp xúc với F0 Tâm, ông M. cùng vợ, 2 con chủ động cách ly tại nhà. Các công việc của công ty chỉ trao đổi qua điện thoại và mỗi thành viên gia đình sinh hoạt tại 1 phòng riêng.

Ngày 31/1/2021: Sau khi được chung cư của F0 (BN1814) thông tin về tình trạng sức khỏe của trường hợp F0, ông M. tiếp tục cách ly tại nhà, thực hiện vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế online.

Ngày 1/2/2021: Ông M. đã chủ động liên hệ với TTYT phường Dịch Vọng Hậu khai báo y tế về tiền sử tiếp xúc của mình và được xác định là F1 của F0 Tâm, TTYT Cầu Giấy đã lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển cách ly tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An, Thanh Trì.

Đến sáng ngày 2/2/2021: Ông M. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện và hiện TTYT Thanh Trì đang chuyển bệnh nhân cách ly, điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Văn phòng công chứng số 3 tại phố Duy Tân bị phong toả. Ảnh: Lan Anh.
Văn phòng công chứng số 3 tại phố Duy Tân bị phong toả. Ảnh: Lan Anh.

Hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng F1, đồng thời, thực hiện biện pháp phong toả, phun khử khuẩn khu vực sinh sống của nhà ông M. tại ngõ 86 Duy Tân. Bên cạnh đó, văn phòng công chứng số 3 tại phố Duy Tân cũng được phong toả.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Minh bạch xử lý xe quá tải

Minh bạch xử lý xe quá tải

Công nghệ cân tự động tốc độ cao giúp giảm tác động của con người, công khai minh bạch trong xử lý xe quá tải.

Tin nóng

Xem nhiều nhất