Hà Nội: Cách ly chung cư 1.200 căn hộ

C.Đ.

Sáng 16/10, chính quyền phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cách ly y tế tạm thời tòa HH01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam sau khi xác định ca nghi nhiễm nCoV.

Ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, ca nghi nhiễm là nam, 39 tuổi, từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Hà Nội hôm 13/10 với kết quả xét nghiệm âm tính. Anh này tự cách ly trong căn hộ, đến ngày 15/10 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính nCoV.

Bước đầu xác định, có 3 F1 là người đi cùng thang máy. Chung cư New Horizon City có bốn tòa nhà cao 19-30 tầng với 1.200 căn hộ và khu thương mại, dịch vụ, riêng tòa HH01 cao 21 tầng, 256 căn hộ.

Cũng trong ngày 16/10, Hà Nội tiến hành phong tỏa một số nơi như phố Đình Ngang (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) do liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19 di chuyển từ TP HCM ra Hà Nội.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Tin nóng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Nếu không được điều trị đúng cách, bố mẹ tự mua thuốc, tự xử lý tại nhà sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ bị tay chân miệng. Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp…

Xem nhiều nhất