Hà Nội: Cam kết bảo đảm an toàn ổn định điện trong mùa hè

N.Hân

Chiều 8/5, tại Hội  nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) thông tin về tình hình cung ứng điện hè 2018.

“Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cam kết luôn bảo đảm an toàn ổn định điện trong mùa hè, không chỉ với riêng hè 2018”- ông Dũng khẳng định. Mọi phản ánh, thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp thông qua Tổng dài 19001288.

Để chuẩn bị phương thức vận hành cấp điện ứng với kịch bản phụ tải cực đoan nhất, ứng với những ngày nắng nóng đột biến và có thể ứng phó một cách chủ động với các kịch bản có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trong mọi tình huống, ông Dũng cho biết, từ tháng 12/2017, EVN HANOI đã tổ chức họp phương án cấp điện năm 2018 - phần lưới điện 110 kV, 220 kV, từ đó đề ra các biện pháp, tình huống và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong việc đảm bảo cấp điện năm 2018.

Trong mùa nắng nóng, khi nhiệt độ ngoài trời lớn hơn 36 độ C, EVN Hà Nội yêu cầu các đơn vị không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để phục vụ sửa chữa (trừ các trường hợp đe dọa an toàn cung cấp điện), đấu nối phát triển lưới điện, bên cạnh đó phải tổ chức trực đảm bảo điện trong toàn bộ các đơn vị.

Thông tin liên quan, vừa qua, Đoàn Thanh niên EVN Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, quận Đống Đa, quận Hà Đông thực hiện thí điểm việc vẽ trang trí lên các cột điện, tủ điện trên tuyến đường từ phố Hàng Bột về Hà Đông.

Phó Tổng giám đốc EVN HANOI cho biết, các hình vẽ tránh không có nội dung quảng cáo, bắt mắt về màu sắc và vẫn phải kèm cảnh báo để bảo đảm an toàn cho người dân. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất