Hà Nội: Chấn chỉnh tình trạng người dân tự ghi biển hiệu tên đường phố

Ngày 1/8, dư luận tiếp tục xôn xao việc xuất hiện một tuyến đường mang tên Huyndai ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông (Hà Nội), sau sự việc tự ý gắn biển tên đường Ngô Minh Dương tại quận Bắc Từ Liêm.

 

Về vấn đề này, ông Phạm Đức Hòa, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Hà Đông cho biết, đây là đoạn đường dài 200 m, rộng 4 m đi vào Khu đô thị Huyndai Hillstate tại phường Hà Cầu. Thực tế, trên tuyến đường này không có bất kỳ biển tên đường Huyndai được lắp dựng mà chỉ có số ít hộ kinh doanh (trong tổng số hơn 100 hộ) ghi tên đường Huyndai trên bảng biển quảng cáo để mọi người dễ nhận biết. Nếu đối chiếu với quy chuẩn đặt tên đường phố thì tuyến đường này không đủ điều kiện đặt tên do hạn chế về độ dài cũng như hạ tầng, chỉ phù hợp với đặt tên ngõ, ngách. Tuy nhiên, việc đặt tên ngõ, ngách thuộc của lĩnh vực quản lý đô thị. Hiện tại, đa phần các hộ kinh doanh tại đây ghi tên bảng biển là NO2, LK08, Hà Trì, phường Hà Cầu.

Trước tình trạng người dân tự ý ghi tên đường Huyndai lên bảng biển quảng cáo, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hà Đông yêu cầu phường Hà Cầu cũng như các hộ kinh doanh điều chỉnh bảng biển quảng cáo cho đúng nội dung. Mới đây, UBND quận Hà Đông cũng có văn bản yêu cầu các phường rà soát lại các tuyến đường, phố trên địa bàn. Với tuyến đường nào chưa được đặt tên hay tự ý dựng biển tên đường, quận yêu cầu phải tháo dỡ, đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh thể hiện tên trên bảng biển quảng cáo chính xác.

Trên địa bàn quận Hà Đông có hàng trăm tuyến đường, phố mới, nhưng mỗi năm chỉ có khoảng 10 tuyến được đặt tên. Số còn lại đang hoàn thiện vỉa hè, cây xanh, hệ thống chiếu sáng… để xây dựng hồ sơ trình thành phố đặt tên đường, phố. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tiến tới nền hành chính thân thiện

Tiến tới nền hành chính thân thiện

Chính quyền điện tử, luôn lấy người dân là đích đến của sự phục vụ, những năm qua, các địa phương đã và đang nỗ lực để có một nền hành chính vì dân phục vụ đúng nghĩa.

Xem nhiều nhất