Hà Nội cho phép một số cơ sở dịch vụ mở cửa từ 12h ngày 16/9

M.Loan

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng được mở cửa trở lại từ 12h ngày 16/9.

Hà Nội cho phép một số cơ sở dịch vụ mở cửa từ 12h ngày 16/9
Xét nghiệm sàng lọc loại F0 ra khỏi cộng đồng. Ảnh: Quang Vinh.

Cuối giờ chiều ngày 15/9, UBND TP Hà Nội công bố quyết định về việc đồng ý để các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày, tại các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (tính từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội được mở của trở lại từ 12h ngày 16/9.

Điều kiện để mở cửa trở lại đối với các cơ sở tại các quận, huyện, thị xã kể trên là phải hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Các cơ sở phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên; thực hiện 5K; quét mã QR bắt buộc đối với khách đến mua hàng; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp.

Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Những món quà xuân đến sớm này đã được FE Credit trao gửi bằng cả tấm lòng để viết nên câu chuyện “Tết ấm thấm tình” đầy trọn vẹn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất