Hà Nội: Chốt kiểm soát Covid–19 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được rút bỏ

PV

Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 8 đặt tại trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được tạm rút bỏ. Việc rút về được thực hiện vào sáng ngày 15/10.

Đây là chốt cửa ngõ Thủ đô nằm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua các địa phương đều kiểm soát tốt dịch bệnh nên Công an thành phố Hà Nội tạm rút lực lượng trong khi các chốt kiểm soát khác trên địa phận Hà Nội vẫn được duy trì.

Trước đó, ngay từ sáng 14/10, việc kiểm soát người ra, vào Thủ đô có nới lỏng hơn so với những ngày trước đó.

Người qua chốt phải có chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine (hiển thị trên các ứng dụng PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử... hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ); đồng thời có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (test nhanh hoặc PCR).

Ngoài ra, những người qua chốt đều phải khai báo y tế. Các chốt cửa ngõ Thủ đô cũng không còn kiểm tra giấy đi đường, giấy xác nhận công việc, lý do để vào, ra khỏi Hà Nội.

Còn theo chỉ huy Phòng CSGT Công an Hà Nội, sáng 15/10 các chốt kiểm soát vẫn hoạt động và kiểm soát linh hoạt các phương tiện. Đồng thời lực lượng chức năng còn có nhiệm vụ hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về quê.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất