Hà Nội: Chùm ca bệnh Đông Anh thêm 5 ca dương tính, là công nhân, kỹ sư KCN

Lan Anh

Tối ngày 10/7, CDC thông tin về 5 ca dương tính mới SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh Đông Anh. Những trường hợp này đều là công nhân, kỹ sư công ty SEI, KCN Thăng Long.

Hà Nội: Chùm ca bệnh Đông Anh thêm 5 ca dương tính, là công nhân, kỹ sư KCN
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể như sau:

Trường hợp thứ 1 là anh N.V.T., 30 tuổi, là công nhân phân xưởng F1T, thuộc nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, anh T. đã được cách ly làm việc tại công ty sau khi công ty có ca bệnh dương tính. Anh T. đã có kết quả lần 1 âm tính.

Sáng ngày 10/7, anh T. xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được TTYT Đông Anh lấy mẫu tại công ty và kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là anh T.B.C., 30 tuổi, kỹ sư thuộc nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, anh C. đã được cách ly làm việc tại công ty sau khi công ty có ca bệnh dương tính. Anh C. đã có kết quả lần 1 âm tính. Sáng ngày 9/7, anh C. được chuyển sang tòa CT2.

Sáng ngày 10/7, anh C. xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được TTYT Đông Anh lấy mẫu tại công ty và kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là anh Q.V.N., 24 tuổi, công nhân phòng Printing, thuộc nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, anh N. đã được cách ly làm việc tại công ty sau khi công ty có ca bệnh dương tính. Anh T. đã có kết quả lần 1 âm tính.

Chiều ngày 8/7, anh N. được chuyển sang cách ly tại tòa CT2. Ngày 9/7, anh N. có triệu chứng sốt nhẹ, được cách ly tại phòng riêng và chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 10/7, anh N. được TTYT Đông Anh lấy mẫu và kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 là anh Đ.T.H., 24 tuổi, là công nhân phân xưởng RGOBACK, thuộc nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, anh H. đã được cách ly làm việc tại công ty sau khi công ty có ca bệnh dương tính. Anh T. đã có kết quả lần 1 âm tính.

Ngày 8/7, anh H. được chuyển sang cách ly tại khách sạn Hà An. Trưa ngày 9/7, anh H. có triệu chứng sốt, gai rét, được chuyển cách ly tại phòng riêng khách sạn. Sáng ngày 10/7, anh H. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, được TTYT Đông Anh lấy mẫu và kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 5 là chị N.T.L., 38 tuổi là công nhân làm việc ngoài vườn tại nhà máy của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, chị L. đã được cách ly làm việc tại công ty sau khi công ty có ca bệnh dương tính. Chị L. đã có kết quả lần 1 âm tính.

Từ ngày 5-9/7, chị L. làm việc một mình tại vườn của công ty. Sáng ngày 10/7, chị L. xuất hiện sốt nhe, được TTYT Đông Anh lấy mẫu tại công ty và kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 với 3 chùm ca bệnh. Chùm ca bệnh liên quan đến KCN Thăng Long có nguồn từ Bắc Giang có 21 trường hợp. Chùm ca bệnh tại Mỹ Đức có 9 trường hợp. Chùm ca bệnh liên quan đến TP Hồ Chí Minh có 4 trường hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất