Hà Nội: Chùm ca ho, sốt qua xét nghiệm sàng lọc và thứ phát tiếp tục thêm ca dương tính

Lan Anh

Sáng ngày 9/8, Hà Nội ghi nhận 9 ca dương tính SARS-CoV-2 trong đó: 8 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng

Hà Nội: Chùm ca ho, sốt qua xét nghiệm sàng lọc và thứ phát tiếp tục thêm ca dương tính
Ảnh minh hoạ.

Phân bố bệnh nhân theo quận, huyện: Ứng Hòa (3), Đống Đa (3) Cầu giấy (1), Long Biên (1), Hai Bà Trưng (1)

Phân bố bệnh nhân theo chùm ca bệnh: chùm ho sốt thứ phát (8), sàng lọc ho sốt (1)

Thông tin cụ thể 8 ca dương tính mới như sau:

Chùm ho, sốt thứ phát

Bà N.T.L., 68 tuổi, ở Ngọc Lâm, Long Biên. Bà L. là F1, là mẹ của BN L.T.A., ngày 27/7 được chuyển cách ly tập trung tại trường CĐ đường sắt, ngày 7/8 xuất hiện triệu chứng rối loạn tiền đình được chuyển cách ly tại BV Đức Giang, được lấy mẫu XN cho KQ dương tính.

Chị N.T.H., 39 tuổi; Chị Đ.N.A., 19 tuổi; Chị N.T.L., 45 tuổi. Cả 3 trường hợp ở Viên An, Ứng Hòa, là F1 của BN L.T.K.O.. Ngày 3/8, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 8/8, xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

Chị L.T.H., 49 tuổi, ở Trung Hòa, Cầu Giấy. Chị H. là F1 của BN L.T.H.. Ngày 28/7, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 7/8, xuất hiện ho được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

Chị B.T.T., 43 tuổi; Cháu V.A.T., 8 tuổi; Anh V.Q.H., 42 tuổi. Cả 3 trường hợp ở Phương Mai, Đống Đa. Cả 3 trường hợp sống trong khu vực phong tỏa liên quan đến BN N.D.C. từ ngày 30/7. Ngày 30/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính. Ngày 7/8, có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho sốt

Anh T.Q.H., 37 tuổi, ở Trương Định, Hai Bà Trưng. Từ ngày 3/8, anh H. xuất hiện sốt cơn, ho khan, mệt mỏi. Ngày 8/8 xuất hiện khó thở nhiều, lơ mơ, gọi xe 115 chuyển cấp cứu A9 Bạch Mai. Ngày 8/8 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính( BV Bạch Mai thực hiện).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 1.792 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.075 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 717 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Thông tin từ các bệnh viện cho hay, số người cao tuổi đến khám và điều trị sau Tết tăng cao so với trước Tết. Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia y tế cho rằng do thời tiết lạnh sâu, sau đó mưa nồm ẩm; cộng với việc ăn uống không điều độ dịp nghỉ lễ khiến nhiều người già mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa.

Xem nhiều nhất