Hà Nội: Có 27 đơn vị cung cấp hoá đơn điện tử

T.Hằng

Cục Thuế Hà Nội ngày 24/6 cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 27 đơn vị cung cấp hoá đơn điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, danh sách 27 đơn vị đủ tiêu chuẩn cung cấp hóa đơn điện tử đã được Cục Thuế Hà Nội thực hiện công khai thông tin.

Đây là những đơn vị có kinh nghiệm triển khai, có số lượng lớn (trên 100) khách hàng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử và đã chia sẻ kết nối cơ sở dữ liệu với cơ quan thuế để các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn được biết.

Hiện Cục Thuế Hà Nội đang tiếp tục xem xét các đơn vị đủ tiêu chuẩn cung cấp hóa đơn điện tử để phối hợp triển khai.

Để đảm bảo các yêu cầu quản lý hóa đơn cũng như quản lý thuế, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục kiểm soát chất lượng dịch vụ, chất lượng kết nối cơ sở dữ liệu của các tổ chức cung cấp, đồng thời bổ sung các đơn vị đáp ứng và loại trừ các đơn vị không đáp ứng tiêu chí.

Tính đến 20/5/2020, đã có 93.005 doanh nghiệp, tổ chức áp dụng hóa đơn điện tử, đạt tỷ lệ 70%. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Giải cứu' tàu an sinh

'Giải cứu' tàu an sinh

Phương án dừng chạy tàu an sinh vì quá lỗ từng được tính đến. Tuy nhiên, một số tỉnh lại kiến nghị cho chạy lại tàu để phục vụ người dân.
Ngân hàng ‘thấm đòn’ Covid-19

Ngân hàng ‘thấm đòn’ Covid-19

Trong bối cảnh khách hàng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh thì ngân hàng cũng chịu hậu quả nặng nề khi doanh nghiệp không trả được nợ...
Chậm trễ dịch vụ thu phí ETC

Chậm trễ dịch vụ thu phí ETC

Tới thời điểm này, người tham gia giao thông vẫn chưa mấy mặn mà với dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC, vì sao?

Tin nóng

Ngân hàng chưa hết lo nợ xấu

Ngân hàng chưa hết lo nợ xấu

Ông Trần Đăng Phi, Phó Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát (Ngân hàng Nhà nước) cảnh báo về khả năng nợ xấu sẽ tăng trong năm nay.

Xem nhiều nhất