Hà Nội công bố đường dây nóng phục vụ kỳ thi THPT

M.Khuê

Chiều 18/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp rà soát tình hình chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Tại cuộc họp, đại diện UBND các quận, huyện và sở, ngành đã báo cáo sơ bộ về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Về cơ bản, các phần việc về cơ sở vật chất, nhân lực, tài chính, điện lực, y tế... đã cơ bản hoàn tất. 

Nhằm giữ nghiêm kỷ luật phòng thi, tránh để xảy ra sự cố lọt đề thi như tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, đại diện Công an thành phố cho biết đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho toàn bộ 123 điểm thi tới các quận, huyện, thị xã, trong đó đặc biệt lưu ý tới việc kiểm soát các thiết bị, vật dụng mang vào phòng thi. 

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, Hà Nội có gần 80 nghìn thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi. Hà Nội đã thành lập 123 điểm thi với 3.363 phòng thi; huy động 8.021 người tham gia công tác coi thi, trong đó 3.908 người là cán bộ, giảng viên đại học, số còn lại là giáo viên phổ thông. Ngoài ra còn có 1.233 người được huy động làm nhân viên phục vụ, giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm thi. 

Sở GD-ĐT đã tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; tập huấn công tác thanh tra và thành lập đường dây nóng 0888.996977 để phục vụ công tác thi.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo thuận lợi cho người học

Tạo thuận lợi cho người học

Từ những năm học trước, học sinh vẫn có nhu cầu đổi tổ hợp Khoa học xã hội sang Khoa học tự nhiên, hoặc ngược lại cho phù hợp với năng lực, sở trường, ngành thi và ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất