Hà Nội đề nghị chuyển hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê ăn Tết sang hỗ trợ tiền mặt

Liên đoàn lao động TP Hà Nội vừa có văn bản gửi liên đoàn lao động các quận huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở về việc thay đổi hình thức hỗ trợ xe về quê cho người lao động và chăm lo cho người lao động không về quê ăn Tết Tân Sửu 2021.

Liên đoàn lao động TP Hà Nội yêu cầu rà soát lập danh sách, hỗ trợ những lao động không thể về quê ăn Tết. (Ảnh minh họa: Báo Nhân Dân).
Liên đoàn lao động TP Hà Nội yêu cầu rà soát lập danh sách, hỗ trợ những lao động không thể về quê ăn Tết. (Ảnh minh họa: Báo Nhân Dân).

Theo đó, Liên đoàn Lao động Hà Nội  yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khẩn trương tuyên truyền, vận động công nhân lao động cân nhắc kỹ việc quyết định về quê và lựa chọn phương tiện về quê đón Tết cùng gia đình để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch.

Các cấp công đoàn khẩn trương rà soát, thống kê những trường hợp công nhân lao động thuê trọ không về quê đón Tết cùng gia đình, báo cáo về Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trước 12h ngày 8/2/2021 để có hình thức hỗ trợ, động viên kịp thời.

Đối với các công đoàn cấp trên cơ sở đã có kế hoạch tổ chức hỗ trợ xe ô tô đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, đề nghị chuyển sang hình thức hỗ trợ bằng tiền cho công nhân lao động để tránh việc tập trung đông người gây lây lan dịch bệnh. Mức hỗ trợ công nhân lao động căn cứ vào nguồn tài chính của đơn vị, do Ban thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở xem xét quyết định.

Các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội địa phương quan tâm, tổ chức các hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời những người lao động thuê trọ trên địa bàn không về quê đón Tết cùng gia đình, để mọi gia đình công nhân lao động đều có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ và an toàn.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗ lực chăm lo cho người nghèo

Nỗ lực chăm lo cho người nghèo

Để cùng chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Điện Biên đã tích cực kêu gọi, huy động nguồn lực để chăm lo cho người nghèo.

Xem nhiều nhất