Hà Nội: Đề nghị truy tố đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng

Nguyễn Hoàng

Ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thanh Nga (54 tuổi, ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, trong khoảng từ năm 2016 - 2018, lợi dụng danh nghĩa của bạn trai đang công tác trong lực lượng vũ trang, Nguyễn Thanh Nga đã nhận xin việc làm, giới thiệu mua vật tư thanh lý của đơn vị quân đội… nhưng đều không thực hiện được, qua đó chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng.

Điển hình, vào cuối tháng 3/2017, Nga vô tình nghe được câu chuyện về việc trong sân bay ở Hòa Lạc chuẩn bị bán thanh lý nhôm, sắt ghi đường băng cũ. Qua một số kênh trung gian, Nga đã tiếp cận và đặt vấn đề sẽ giúp hai người ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội mua được số vật tư trên. Tin lời Nga, hai bị hại đã chuyển qua tài khoản của Nga gần 5 tỷ đồng. Không thực hiện được hợp đồng cam kết và bị các bị hại liên tục đòi hoàn tiền, Nga đã trả được 480 triệu đồng, số tiền gần 4,5 tỷ đồng còn lại, đối tượng đã chi tiêu cá nhân hết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất