Hà Nội: Đề xuất tạm dừng phố đi bộ Hồ Gươm, xử lý 58 trường hợp không đeo khẩu trang

PV

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất dừng hoạt động các phố đi bộ từ ngày 5/2. Theo đó, Hoàn Kiếm và Hà Đông tiếp tục tăng cường xử lý người không đeo khẩu trang.

Hà Nội đề xuất tạm dừng phố đi bộ từ ngày 5/2.
Hà Nội đề xuất tạm dừng phố đi bộ từ ngày 5/2.

Tại cuộc họp BCĐ phòng chống Covid -19 Hà Nội chiều 3/2, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, chiều cùng ngày, quận đã lấy mẫu dịch tễ một trường hợp tiếp viên hàng không đến chuyến bay QH 242 ngày 29/1 từ Hà Nội - Sài Gòn có liên quan đến BN1883. Qua điều tra có 4 F2 liên quan.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, ông Phong đề nghị dừng hoạt động phố đi bộ từ ngày 5/2 và sẽ mở lại khi có thông báo chính thức của thành phố. Đồng thời, nếu vào đêm giao thừa vẫn bắn pháo hoa ở khu vực hồ Hoàn Kiếm thì quận Hoàn Kiếm đề xuất cho tổ chức khoanh vùng, cấm toàn bộ không gian để kiểm soát tốt nhất.

Ông Phong cho biết, trong 2 ngày nay, 29 trường hợp không đeo khẩu trang đã bị xử phạt, với tổng số tiền là 53 triệu đồng.

Tại cuộc họp, bà Cấn Thị Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cũng thông tin, đến nay, quận Hà Đông có 43 F1 đều liên quan đến BN1866 và 1883, 195 F2 được cách ly tại nhà.

Ngoài ra, có 114 người dự hội nghị có liên quan đến BN1883, trong đó có 9 F1.

Theo bà Hà, quận Hà Đông đã xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền là 47 triệu đồng. Hiện quận đang yêu cầu ban quản lý chợ hoa xuân lên danh sách các trường hợp kinh doanh chợ hoa, cây cảnh.

Liên quan đến BN1694, ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, bệnh nhân này có lịch sử di chuyển phức tạp, khai quanh co. Do đó người thân của trường hợp này khi thực hiện lấy lời khai dịch tễ đã gây ra nhiều khó khăn cho ngành y tế.

“Đối với các trường hợp này chúng tôi đề nghị, các phường khi lấy lời khai có công an đi cùng”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, đến nay, qua điều tra, truy vết đã xác định được 666 trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh về, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 4 trường hợp dương tính.

Ngoài ra, 433 mẫu dịch tễ đã được lấy từ học sinh trường Tiểu học Xuân Phương và 100 mẫu được lấy thêm từ trường Tiểu học Cầu Diễn và tổ dân phố Xuân Phương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Không chủ quan khi trẻ mắc Adenovirus

Không chủ quan khi trẻ mắc Adenovirus

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ thông tin, cơ sở này vừa ghi nhận một trường hợp trẻ 2 tuổi gặp biến chứng rất nặng sau nhiễm Adenovirus.

Xem nhiều nhất