Hà Nội: Dừng mọi hoạt động xây dựng trong thời gian giãn cách xã hội

Toàn Nghĩa

Ngày 24/7, Sở Xây dựng TPHà Nội đã có công văn hoả tốc về việc triển khai thực hiện giãn cách xã hội tại các công trình xây dựng trên địa bàn.

Tại văn bản, Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội Võ Nguyên Phong yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn TP Hà Nội trong vòng 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7/2021.

Đối với các công trình trọng điểm cấp bách, Chủ đầu tư có văn bản đề nghị, cam kết gửi UBND huyện, thị xã sở tại, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để tổng hợp, báo cáo Sở Xây dựng kiến nghị UBND Thành phố xem xét cho hoạt động.

Công trình thuộc diện trọng điểm cấp bách chỉ được hoạt động sau khi được UBND thành phố cho phép. Trong quá trình hoạt động phải đáp ứng yêu cầu an toàn phòng chống dịch và chịu sự kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục của UBND cấp huyện, cấp xã trong việc phòng, chống dịch khi hoạt động.

Sở Xây dựng TP Hà Nội cũng yêu cầu các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng quản lý, giám sát chặt chẽ người lao động tại công trường nghiêm túc thực hiện và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội có biện pháp phổ biến, tuyên truyền, quán triệt Chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và văn bản của Sở Xây dựng đến các chủ đầu tư, các nhà thẩu xây dựng trên địa bàn. Chỉ đạo các Đội quản lý trật tự xây dựng, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Y tế, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra việc dừng thi công xây dựng tại tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn, phạm vi quản lý đồng thời xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành của pháp luật đối với các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế thiết lập, nhiều cá thể quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp.
Chống ngập, đừng chắp vá

Chống ngập, đừng chắp vá

Việc cố gắng tìm các “điểm đen” về ngập úng để chống ngập có thể là giải pháp tình thế vào mỗi mùa mưa tại TP HCM thời gian qua.

Xem nhiều nhất